Nghe lén điện thoại, vợ đau thắt phát hiện lý do chồng lấy mình

Tay sờ đứa con trong bụng đang dần lớn lên, tôi chỉ biết xót xa cho số phận mình khi nghe được những lời nói đó từ chính miệng người đầu ấp tay gối suốt hơn nửa năm qua.

Tôi sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em. Trên tôi có một anh trai, dưới có một em gái, cả nhà ai cũng lung linh chẳng hiểu sao lòi ra tôi, một đứa con gái vừa lùn vừa xấu. Bố mẹ tôi vẫn nói rằng mỗi người có một ý nghĩa khi sinh ra và bảo tôi "cái nết đánh chết cái đẹp". Cả nhà yêu thương tôi lắm thế nên tôi cũng bớt mặc cảm về bản thân.
Thế nhưng cũng chính vì ngoại hình quá xấu mà tôi chỉ xin làm được một công việc ở kho hàng. Cả ngày chỉ có một mình dọn dẹp kiểm kê trong đó, nhân viên công ty cũng không ai chịu kết bạn với tôi trừ chị sếp. Cay đắng hơn là suốt 28 năm qua tôi không có lấy một mảnh tình vắt vai nào. Người ta chỉ đến trêu đùa cho vui rồi cũng lặn mất dạng.
Nghe len dien thoai, vo dau that phat hien ly do chong lay minh
Ảnh minh họa. 
Thế rồi tôi gặp anh. Anh là đối tác của công ty tôi tới chỗ tôi mua nguyên vật liệu. Ngay lần đầu tiên tôi đã vì vẻ ngoài đẹp trai, phong độ cùng cách nói chuyện rất duyên dáng của anh. Anh thân thiện, không ngại ngần nói chuyện kết bạn với tôi. Thậm chí còn rất hay like status và ảnh của tôi trên mạng xã hội.
Anh khen tôi làm việc chu đáo, cẩn thận, lại còn nấu ăn ngon (tôi có 1 anbum ảnh món ăn tự nấu trên facebook). Rồi anh chủ động hẹn hò tôi đi cafe, sau 4 tháng tôi chính thức nhận lời yêu anh. Thực sự tôi quá hạnh phúc. Ai cũng nói chúng tôi chênh lệch nhưng anh luôn miệng bảo rằng "cô ấy mới là món quà vô giá của tôi".
3 tháng sau, một đám cưới linh đình diễn ra, tôi hạnh phúc vì được lấy anh làm chồng. Quãng thời gian đầu hôn nhân vô cùng viên mãn cho đến một ngày. Tôi phát hiện ra mình có thai hơn 2 tháng. Hạnh phúc khôn tả nhưng vẫn muốn nhẹ nhàng nói với chồng.
Hôm ấy là khoảng 10h tối, cứ ngỡ chồng tôi đang ở phòng làm việc nên tôi tính mang ít cho anh tiện thể khoe anh chuyện có bầu luôn. Khi đi ngang qua hành lang tôi thấy anh đang nói chuyện điện thoại với ai đó, có vẻ như đấy là một người con gái.
Tò mò, tôi nấp sau cánh cửa rồi nghe. Câu chuyện rất dài nhưng nội dung thì có nhắc đến tôi và sự thực thì sau đó tôi đã biết được bộ mặt thật của chồng. Anh đang nói chuyện với tình cũ, anh chê tôi xấu hơn cô gái đó, cũng chỉ bởi nhà tôi giàu có, bố mẹ tôi hứa sẽ cho 2 vợ chồng 1 căn nhà nên anh mới chấp nhận lấy tôi, chỉ chờ sang tên căn nhà ấy anh sẽ lập tức ly hôn tôi và cưới cô gái kia làm vợ.
Họ nói chuyện vui vẻ còn tôi thì như ngàn vết dao đâm. Tay sờ đứa con trong bụng đang dần lớn lên mà tôi thấy xót xa cho số phận mình. Không ngờ anh cũng như bao gã đàn ông khác chỉ yêu ngoại hình chứ không phải nhân cách.Tôi thực sự hoang mang lắm. Xin cho tôi lời khuyên với.
Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)