Ngất xỉu giữa đêm vì mệt khi phân loại bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19

Phải phân loại các trường hợp tiếp xúc 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên tục từ lúc 22h đêm giao thừa, nữ nhân viên y tế 24 tuổi đã ngất xỉu vì mệt, đói ngay trong khu cách ly tập trung phòng chống COVID-19 tại Bình Dương.

Tối 1/1, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, trong đêm giao thừa một nữ y sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã ngất xỉu ngay tại khu cách ly tập trung phòng, chống COVID-19.
Đó là trường hợp của chị Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi), y sĩ khoa Y học cổ truyền.
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19
 Nữ y sĩ bất ngờ ngất xỉu, được đồng nghiệp khiêng ra.
Y sĩ Trang ngã quỵ vào rạng sáng 1/1, thời điểm mọi người vừa đón mừng thời khắc chuyển giao sang năm mới 2021, sau nhiều tiếng đồng hồ liên tục sàng lọc người cách ly.
Trước đó vào chiều 30/12, chuyến bay VN30 từ Đức đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đưa 276 công dân Việt Nam trở về. 
25 hành khách trên chuyến bay chọn cách ly tại các khách sạn ở TP.HCM. Số còn lại được chuyển về khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, Bình Dương ngay sau khi nhập cảnh.
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách, Viện Pasteur TP.HCM xác định có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (là các bệnh nhân đánh số từ 1469-1473 mà Bộ Y tế công bố vào tối 1/1).
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19-Hinh-2
Y sĩ Trang ngất xỉu vào lúc gần 4h sáng 1/1. 
Trước tình huống cấp bách này, Ban quản lý Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng phải tiến hành phân loại khẩn trương để đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 và những trường hợp tiếp xúc đi điều trị, cách ly phù hợp.
"Trong tổng số 251 trường hợp trên chuyến bay VN30 có 7 trẻ em, 30 người trên 60 tuổi từ 16 nước khác nhau quá cảnh tại Đức cùng trở về.
30 nhân viên y tế tại khu cách ly đã làm việc liên tục từ 22h đêm 31/12 đến giữa trưa ngày 1/1 mới hoàn thành, xác định được 171 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của 5 người nhiễm COVID-19 và 72 trường hợp F2.
Đến gần 4 giờ sáng thì y sĩ Trang bị ngất xỉu vì quá mệt và đói bụng, phải nhờ các anh em khác khiêng ra ngoài. Hiện tại sau khi được chăm sóc, cô ấy đã hồi phục sức khỏe" - bác sĩ Chín thông tin.
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19-Hinh-3
 
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19-Hinh-4
 Sau khi được chăm sóc và ăn no, y sĩ Trang đã khỏe lại.
Cũng theo bác sĩ Chín, anh cảm thấy rất buồn và tủi thân cho mọi người vì phải căng mình làm nhiệm vụ trong lúc người dân nô nức đón giao thừa.
Có trường hợp là một bảo vệ đã 55 tuổi giữa đêm phải bận đồ bảo hộ đi phun thuốc xịt khử khuẩn những nơi mà các hành khách đi qua.
Nữ y sĩ ngất xỉu giữa đêm giao thừa 2021 vì mệt, đói khi đang phân loại bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19 - Ảnh 6.
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19-Hinh-5
 Người bảo vệ 55 tuổi tại khu cách ly đi phun thuốc khử khuẩn trong đêm.
Công việc tại khu cách ly giúp ông kiếm thêm được ít tiền để trang trải khi Tết sắp đến.
Riêng với các nhân viên y tế, họ đã chuẩn bị tinh thần đón Tết cổ truyền với gia đình sau ngày Rằm tháng Giêng.
Ngat xiu giua dem vi met khi phan loai benh nhan trong khu cach ly COVID-19-Hinh-6
Các nhân viên y tế Bàu Bàng tranh thủ chào thời khắc giao thừa 2021 trong khu cách ly. 
"Ngoài chế độ hỗ trợ từ Chính phủ theo Nghị quyết 37, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản hỗ trợ thêm chi phí cho chúng tôi khi làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 vào dịp Tết.
Anh em xác định sẽ phải ở trong khu cách ly 28 ngày mới được ra chứ không phải 14 ngày, vì bà con từ nước ngoài về ăn Tết rất đông mà tình hình dịch đang phức tạp.
Chắc chắn trong các đoàn về sẽ còn có những ca dương tính" - bác sĩ Chín nói.
Ở một diễn biến liên quan, sau khi xác định nhiễm COVID-19, 5 bệnh nhân tại khu cách ly Bàu Bàng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị.
Theo phapluatbandoc.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)