Nàng dâu tái mặt với lời đề nghị sau khi khoe mua được nhà

"Vợ chồng cháu giỏi giang thế mà không giúp bác phen này là không được đâu. Bác nghe mẹ cháu nói rồi đấy nhé", tiếng bà bác họ đầy tâm trạng trong điện thoại khiến M. bực vô cùng.

Mỗi nhà mỗi cảnh, nhiều chị em than phiền vì gặp mẹ chồng khó tính, mẹ chồng hay nói xấu con dâu, nhưng có gặp mẹ chồng thích phóng đại mới thấy sự mệt mỏi còn tăng lên gấp bội. Nàng dâu cao tay mà không "cứng rắn" từ chối những yêu cầu từ trên trời rơi xuống thì mẹ chồng càng lấn lướt.
Chuyện của K. khiến hội chị em được một phen cười ra nước mắt. Cô kể:
'Em mới ra trường được 3 năm, chỉ làm chân nhân viên quèn trong công ty, lương hơn chục triệu. Lấy chồng rồi em được mẹ chồng tâng lên tận mây xanh mà không ngờ trong phúc có họa các chị ạ.
Hôm ấy đi làm về, bà cô bên chồng đến chơi, nắm tay tình cảm lắm. Một lúc sau cô ấy vào luôn vấn đề: 'Nghe mẹ cháu bảo cháu là trưởng phòng bên công ty xuất nhập khẩu, cô có bộ hồ sơ xin việc của em họ cháu mới ra trường, tiếng anh cũng tàm tạm, cháu lo công việc cho nó nhé'.
Em nghe xong tái mặt từ chối, thú thật cháu chỉ là nhân viên, sao đủ sức lo cho ai. Mẹ chồng ngồi bên cạnh nháy mắt lia lịa rồi kéo em xuống bếp bảo cứ nhận lời đi, sau này không được thì thôi. Đúng là hoang đường mà".
Nang dau tai mat voi loi de nghi sau khi khoe mua duoc nha
 Ảnh minh họa
Sau đó, K. nhất định từ chối giúp đỡ khiến bà cô kia tức tối bỏ về còn mẹ chồng giận cô cả tuần không nói chuyện. Đến lúc bố chồng hỏi chuyện cô mới nhỏ nhẹ nhờ ông khuyên bà, cô chẳng giỏi giang gì chỉ mong làm đứa con dâu hiếu thảo. Nếu có sức cô không ngại giúp, nhưng bà đề cao cô quá thì lại làm trò cười cho người khác.
Sau vụ đấy không biết ông nói gì mà bà chừa hẳn. Chỉ có điều mối quan hệ với bà cô kia thì mấy năm không cải thiện được.
P. lại chia sẻ một câu chuyện oái oăm không kém khi mẹ chồng khoe khoang về hai con có nhiều tiền, sang chảnh hơn người.
"Đi trăng mật ở Phú Quốc về, vợ chồng em mang hạt tiêu, rượu sim biếu họ hàng. Ai cũng tròn mắt ngạc nhiên hỏi: 'Các cháu đi trăng mật ở châu Âu cơ mà'. Mẹ chồng ở bên vội vàng chữa cháy: 'Chúng nó đi hai tuần cơ, con dâu tôi bị mất hành lý bên Pháp nên khi về nghỉ ở Phú Quốc mới mua quà bù. Các bác nhận cho cháu nó vui'.
Sau vụ đấy, em chẳng dám thân thiết chuyện trò gì với họ hàng, vì cứ nói gì mọi người lại bảo khiêm tốn quá, mẹ chồng nói khác cơ. Mà mấy ai có bà mẹ chồng khen nhiều thế, nên người ta tin mẹ chồng chứ không tin em". 
Câu chuyện của cô vợ tên M. mới ấn tượng: "Vợ chồng em làm ngân hàng, nhưng cũng chỉ là cấp chuyên viên nên thu nhập không quá 40 triệu mỗi tháng. Hai đứa tích cóp từ khi yêu nhau, cưới xong được vay ưu đãi của ngân hàng nên mua được căn chung cư nhỏ, hàng tháng trả góp gần chục triệu.
Thế mà một hôm có bà bác ở quê gọi lên hỏi han sức khỏe, khen ngợi cháu dâu 'giỏi hết phần thiên hạ'. Một lúc sau thì nhờ giúp 100 triệu cho bác trai mua ô tô: 'Vợ chồng cháu giỏi giang thế mà không giúp bác phen này là không được đâu. Bác nghe mẹ cháu nói rồi đấy nhé', tiếng bà bác họ đầy tâm trạng trong điện thoại khiến em bực vô cùng.
Đúng là người thân thật đấy, nhưng vợ chồng em biếu vài triệu là cùng. Em về nhà nói thẳng với mẹ chồng việc đấy. Hóa ra bà khoe khoang con tôi giỏi giang, mua nhà không cần xin tiền ai, còn dư hơn 1 tỷ gửi ngân hàng".
Mẹ chồng M. sĩ diện, sợ mất mặt với họ hàng ở quê nên phải rút tiết kiệm cho bà bác ấy vay. Trước khi đi rút tiền còn ráo trước với con dâu "tôi tạo phúc cho cháu nội tôi đấy". Hai vợ chồng M. và bố chồng bấm nhau cười, khen mẹ chồng tới tấp.
Đúng là cái gì không phải của mình mà được "trao" thì cũng đáng sợ. Đối với kiểu mẹ chồng hay phóng đại thế này, nàng dâu cao tay phải "cứng" và thẳng thừng từ chối mọi sự giúp đỡ thì bà mới chừa hẳn.
Theo báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)