Nàng dâu sững người khi nghe chị chồng xúi em trai bỏ vợ

Nghe từng lời chị chồng nói mà Dung đứng sững người lại. Nhưng ngay sau đó cô đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để bước vào ba mặt một lời với chị chồng.

Người ta vẫn bảo "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", trường hợp của Dung đúng là chẳng lệch chút nào. Bởi cô cũng có một bà chị chồng vô cùng ghê gớm. Chính vì vậy mà mới có chuyện xảy ra hôm qua.
Để kể về chuyện này cần phải nói thêm về chị chồng và gia đình chồng cô. Nhà chồng Dung chỉ có 2 chị em là chồng Dung và chị gái hơn 5 tuổi. Vốn dĩ họ cũng chẳng liên hệ gì nhiều vì mỗi người đều có gia đình riêng cần phải lo lắng.
Chị gái của chồng Dung lập gia đình cách đây khoảng 5 năm. Chị lấy một người chồng kinh doanh bất động sản nên chẳng phải lo lắng gì về chuyện kinh tế. Thậm chí, chị về nhà chồng chỉ cần ngồi chơi cả ngày, thỉnh thoảng trông con và làm đẹp chứ chẳng phải động tay vào việc gì vì tất cả đã có người giúp việc lo.
Tuy nhiên, mới đây, chồng của chị mới bị vỡ nợ do thất bại trong làm ăn nên cả gia đình chuyển về nhà Dung ở nhờ 1 thời gian. Vợ chồng cô cũng chỉ làm công ăn lương, không phải buôn bán gì nhưng lương lậu ổn định nên có nhà cửa rộng rãi, cho anh chị cùng các cháu ở nhờ cũng không sao.
Nang dau sung nguoi khi nghe chi chong xui em trai bo vo
(Ảnh minh họa) 
Nghĩ thế nên Dung vui vẻ để 3 người nhà chị chồng đến ở đã được hơn 1 tháng. Hơn nữa cô cũng chẳng tính toán gì tiền ăn hay sinh hoạt vì nghĩ cũng chỉ là thêm cái bát, cái đũa mà thôi.
Thế nhưng chị chồng Dung lại chẳng hề mảy may suy nghĩ gì cho vợ chồng em trai. Đầu tiên là chuyện ăn uống. Vốn quen ăn sung mặc sướng, mấy hôm đầu chị còn đòi ăn món này món nọ. Nghĩ chị đang cần được an ủi, chưa quen với chuyện bị nợ nần nên mọi đòi hỏi của chị, cô đều cố gắng đáp ứng.
Nhưng càng ngày đòi hỏi của chị càng quá quắt mà đồng lương cũng có hạn nên Dung khéo léo từ chối. Ai ngờ chị gọi điện về cho mẹ bảo em dâu bạc đãi, đối xử thậm tệ với chị chồng. Và bà lại gọi điện lên trách ngược con dâu nên cô lại cắn răng chịu đựng, lòng chỉ thầm mong anh rể nhanh chóng trả nợ để nhà họ chuyển đi.
Tiếp theo là chuyện dọn dẹp nhà cửa. Từ ngày chuyển sang ở cùng, chị chồng Dung chưa từng cầm cái chổi chứ đừng nói gì lau nhà. Và mỗi ngày chị chỉ quanh quẩn ở trong phòng, cùng con gái xem ti vi và đến bữa ăn cơm là hết ngày.
Thời gian đầu, Dung đi làm đều xắn tay vào dọn dẹp thì không sao nhưng cả tuần vừa rồi cô bận công việc nên ngày nào cũng 8h tối mới về. Mở cửa thấy chị chồng cứ nằm im xem phim mặc cho nhà cửa bừa bộn, quần áo chất đống, bát đũa chưa rửa nên cô không khỏi tức giận. Vì vậy mà Dung đành phải lên tiếng nhắc chị chồng:
- Chị ở nhà chịu khó dọn qua cái nhà hộ em nhé! Đợt này em bận quá! Không về sớm được.
- Ừ. Từ mai chị dọn.
Cứ nghĩ như thế là xong xuôi nào ngờ chị chồng bằng mặt nhưng không bằng lòng. Hôm sau cô tranh thủ làm nhanh việc, về nhà sớm hơn thì thấy chị chồng đang nhỏ to với em trai: "Mày xem vợ con như thế mà được à? Có gia đình con cái rồi chứ có phải không đâu mà ngày nào cũng đi sớm về muộn thế kia. Riết rồi nhìn cái nhà có khác gì bãi rác không. Nói không nghe thì dọa bỏ đi cho nó sợ."
Đang nói thì chị chồng Dung phát hiện em dâu đã về ngoài cửa liền trở giọng:
- Ơ. Em về rồi à? Hôm nay về sớm thế?
- Vâng. May mà hôm nay em về sớm nên mới nghe được những lời chị nói với chồng em, mới biết chị thật ra là người thế nào. Vợ chồng em cho nhà chị ở nhờ không lấy 1 đồng tiền ăn hay sinh hoạt nào mà chị lại chia rẽ sau lưng em như thế.
Chồng Dung thấy tình hình căng thẳng nên làm hòa: "Thôi. Chị cũng chỉ nhắc nhở thôi chứ có gì đâu mà em phải căng thế!". Nhưng đến nước này thì cô không nhịn được nữa mà thẳng thừng tuyên bố:
- Từ giờ đến hết tuần, anh chị thu xếp chuyển ra ngoài hộ em.
- Đây là nhà của em trai tôi, việc gì tôi phải chuyển.
- Nhà này đứng tên cả 2 vợ chồng em chứ chẳng riêng gì của ai cả. Bây giờ em cũng đang mệt nên vào phòng đây, bữa tối mọi người tự lo liệu đi.
Nói xong Dung vào phòng đóng sập cửa. Chồng cô biết vợ giận lắm, cứ ngọt nhạt thuyết phục nhưng chắc chắn cô sẽ không thay đổi quyết định. Cô cho cả nhà chị chồng ở nhờ như thế là đủ rồi, cứ nhẫn nhịn nữa người ta lại nghĩ mình hiền mà bắt nạt.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)