Nàng dâu ở cữ, bố mẹ chồng để phần toàn “cơm thừa canh cặn“

Lấy chồng xa, dù đang ở cữ và đưa mẹ chồng 6 triệu đi chợ nhưng nàng dâu chỉ được bố mẹ chồng để phần "cơm thừa canh cặn".

Mâm "cơm thừa canh cặn" của nàng dâu ở cữ dưới đây nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của nhiều cư dân mạng.
Nội dung chia sẻ của nàng dâu này như sau:
"Mâm cơm của mình các mẹ ạ...
Trưa và tối mình cho con ăn, nhưng bố mẹ chồng chẳng bao giờ đợi mình để cả nhà cùng ăn. Mình cho con ăn xong là một mâm bát đợi rửa. Cũng không có gì đáng nói cái chuyện rửa bát, nhưng hôm nào thức ăn cũng chẳng còn lại là bao, có hôm còn tí nước canh. Nay mẹ chồng ăn xong lên bế bé cho mình và bảo "còn đĩa thịt gà đấy, xuống mà ăn đi".
Nang dau o cu, bo me chong de phan toan
 Ảnh minh họa.
Trần đời chưa từng thấy "đĩa" thịt gà nào như vậy chị em ạ. Ông bà nấu gì cũng mặn mà, ăn dè dặt. Nhà 5 người có hôm chỉ kho 2 quả trứng. Mình có mua thức ăn về nấu thì mẹ chồng cũng không động đũa. Còn nói mua làm gì tốn tiền, thừa tiền đưa cho tao. Mình ở cữ, chồng làm xa, hôm nào mẹ chồng cũng nói bóng nói gió việc phải chăm mẹ con mình. Tủi thân vô cùng".
Nhiều người bức xúc trước cách hành xử của bà mẹ chồng. Vài người tỏ ra thông cảm, khuyên nàng dâu trẻ rằng có thể mẹ chồng lớn tuổi, vẫn giữ nếp nghĩ cổ hủ, quen nấu ăn như thời xưa, sợ lãng phí, nên nghĩ thoáng ra. Nhiều chị em cũng gật gù cho rằng chuyện trong nhà thì nên nghĩ cách xử lý nhẹ nhàng thôi, biết tính mẹ chồng như vậy thì xin phép ăn riêng cho đỡ nhọc lòng.
Tuy nhiên, sự thật đằng sau bữa cơm thừa canh cặn ấy còn khiến nhiều người bất ngờ hơn, bởi lẽ nàng dâu trẻ ấy vốn là con nhà gia giáo, chấp nhận theo chồng bỏ phố thị phồn hoa về sống với bố mẹ chồng. Để rồi bao chuyện đắng cay xảy ra, mẹ chồng cạnh khóe suốt ngày, chẳng phán xét ai đúng ai sai nhưng mâu thuẫn nhỏ nhặt hàng ngày đã đủ nhen lên ngọn lửa tủi nhục trong lòng cô gái tội nghiệp.
"Mình ở Hà Nội, gia đình cũng bình thường nhưng không bao giờ phải lo ăn uống, mọi thứ cũng đủ đầy. Lấy chồng về đây, mình thấy vô cùng mệt mỏi, khổ từ ăn uống. Con nhỏ nhanh đói mình mua thêm bánh ăn thì mẹ chồng lôi xềnh xệch vứt ra bảo để đồ ăn trong nhà để kiến nó bò vào à. Rồi cất luôn bánh của mình vào tủ của bà, khóa lại.
Chưa khi nào vì miếng ăn mà mình tủi nhục thế. Tết có người mừng tuổi bé, bà không mừng mà kêu mình mừng lại họ rồi cũng cầm luôn tiền của con mình. Có cái xe đạp điện mua mấy năm rồi, trả tiền xong xuôi rồi năm nay bảo bọn mình cho bà xin tiền cái xe. Chồng mình đi làm vất vả được mấy đồng lại đưa cho bà. Đã vậy tiền đi chợ bà cũng đòi, đưa bà 6 triệu mà bà không bỏ đồng nào ra mua thức ăn. Nhà có gì ăn đấy. Có bữa chỉ mỗi khoai tây luộc của nhà trồng được chứ cũng không mua.
Thời buổi này có ai còn khổ thế không. Có phải sướng trước khổ sau không chị em? Trước ở với bố mẹ thì như công chúa, giờ thì...".
Những cảnh xót lòng có lẽ còn kéo dài nhiều hơn nữa, chứ không phải chỉ có mỗi ở trên, nhưng bà mẹ trẻ cũng chẳng còn sức để mà kể lể, rồi lại bị mang tiếng là nói xấu mẹ chồng. Ai hiểu thì hiểu, cảm thông thì sẻ chia, chứ cô ấy cũng biết là đăng lên mạng cũng chẳng giải quyết được gì, chỉ thấy nhẹ nhõm vì nói ra được nỗi khổ giấu kín thôi.
Theo Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)

>> xem thêm

Bình luận(0)