Muốn hạnh phúc, phụ nữ không hơn thua với chồng những vấn đề này

Cuộc sống hôn nhân sẽ có những lúc cơm không lành, canh không ngọt, vợ chồng giận hờn, cáu bẳn và chiến tranh lạnh chỉ vì những điều nhỏ nhặt. Những lúc như thế, thay vì tranh cãi thì người phụ nữ thông minh sẽ “cơm sôi bớt lửa”.

Giành nhau ai thắng ai thua

Khi vợ chồng cãi vã, việc giành chiến thắng có thể khiến bạn vui sướng nhưng lâu dần nó sẽ cướp đi một mối quan hệ của bạn.

Bởi thế nên dù có tức giận như nào thì cũng hãy khôn ngoan biết lùi một bước để giữ lòng tự trọng cho cả hai vợ chồng. Chỉ có người phụ nữ dại mới thích làm mọi cách để vùi dập người đàn ông mình yêu mà thôi.

Giành xem ai kiếm tiền nhiều hơn

Người xưa có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm'', là phụ nữ đừng tranh giành việc kiếm tiền với đàn ông. Cho dù bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng nếu không coi trọng chồng thì càng làm cho anh ấy thêm chán ghét mà thôi.

Phụ nữ ra đường có thể lãnh đạo người khác, nhưng khi về nhà nhất định phải để người chồng nắm vai trò trụ cột trong gia đình. Đừng chứng tỏ bản thân giỏi hơn và bắt chồng phải phục tùng mình.

Giành chăm sóc, nuôi dạy con cái

Rất nhiều người phụ nữ cho rằng chỉ có mình mới được quyền dạy dỗ, chỉ bảo cho con cái. Nhưng chính việc này mang đến hậu quả rất lớn đó chính là con cái không có sự giáo dục của bố sẽ không phải triển toàn vẹn. Trên hết gia đình lúc nào cũng nguội lạnh.

Phụ nữ đừng ôm hết việc vào mình, đôi khi phải biết để chồng cùng đồng hành với mình trong việc chăm sóc con cái, sống trách nhiệm với gia đình.

Điều phụ nữ nên nhớ khi tranh luận:

Nhận ra phần lỗi của mình trong vấn đề

Trong quan hệ đôi lứa, mỗi người đều góp phần tạo ra các rắc rối và mâu thuẫn. Chỉ cần bình tĩnh ngẫm nghĩ lại, bạn sẽ nhận ra phần lỗi ấy thuộc về ai. Khi bạn chủ động thừa nhận phần lỗi của mình, anh ấy chắc chắn sẽ cởi mở và sẵn sàng bàn luận thêm với bạn.

Đưa ra những phê bình hữu ích

Khi bất đồng, chúng ta khó tránh khỏi việc thốt ra những lời phê phán, mỉa mai. Tuy nhiên, những chỉ trích tiêu cực và thái độ buộc tội sẽ ăn mòn cảm giác an toàn và tình cảm gắn bó giữa hai người. Do vậy, bạn nên bình tĩnh tìm cách ướp gia vị “tích cực” vào mỗi lời phê bình để mối quan hệ ngày càng tốt hơn.

Muon hanh phuc, phu nu khong hon thua voi chong nhung van de nay
 

Tranh luận không phải để chiến thắng

Khi tranh cãi, chúng ta thường muốn chứng tỏ quyền lực của mình, muốn phân bì người đúng, kẻ sai. Vô hình chung, chúng ta biến cuộc nói chuyện thành một đấu trường phân định thắng thua. Điều này càng khiến bất đồng không thể giải quyết.

Do đó, bạn cần nắm vững nguyên tắc: Đừng cố gắng trở thành người chiến thắng trong bất cứ cuộc tranh cãi nào. Hãy bình tĩnh tự hỏi: anh ấy sẽ cảm thấy gì khi là kẻ thua cuộc? Ngoài ra, bạn đừng quên mục đích cuộc tranh luận là để giải quyết vấn đề chứ không phải đánh bại người bạn đời.

Theo Hà Anh/Motthegioi

>> xem thêm

Bình luận(0)