Muối mặt vì mâm cỗ có 10 con tôm thì vợ mình ăn hết 3 con

"Đàn ông giàu vì bạn, sang vì vợ" – càng ngẫm câu này Huấn càng thấy đúng. Đến ngày hôm nay, khi người vợ vốn "đầu gối tay ấp" của Huấn làm anh mất mặt với đồng nghiệp thì Huấn cảm thấy buồn vô cùng.

Huấn làm trưởng phòng kỹ thuật của một công ty công nghệ, vốn tính điềm đạm, ít nói, không thuộc dạng đàn ông háo sắc nên tiêu chí lấy vợ đơn giản chỉ cần tốt tính, hình thức trung bình là được.
Lúc mới biết Phương, Huấn thấy cô có ngoại hình xinh xắn, nói chuyện dễ nghe, hay thích giúp đỡ người khác, công việc văn phòng nhẹ nhàng. Ngày còn tìm hiểu nhau, mỗi khi Huấn làm gì sai, chỉ cần dẫn Phương đi ăn uống là xong.
Khi thành cặp, Huấn cứ nghĩ mình thật may mắn vì có một người vợ ổn.
Do gia đình Huấn ở Yên Bái nên Phương chỉ ra mắt gia đình chồng đôi ba lần trước khi cưới. Và có thể do thời gian tìm hiểu chưa lâu, suốt ngày chỉ hẹn hò cà phê, quán xá nên chỉ đến khi về sống chung, Huấn mới phát hiện ra vợ mình "nhân vô thập toàn". Phương có một điều khiến Huấn khó chịu đó là cô có nết ăn rất xấu.
Những ngày đầu sau cưới, vì là vợ chồng son nên Phương hay thủ thỉ rủ chồng đi ra ngoài ăn. Trước mỗi lần đi ăn, cô thường xuyên lên mạng tìm những quán ăn có tiếng, địa điểm đẹp và được đánh giá chất lượng. Nhìn vợ mình ăn uống say sưa, ngon miệng, hết món này đến món khác, ban đầu Huấn thấy vui. Tuy nhiên, sau này để ý vợ, Huấn thấy vợ mình không có ý trong ăn uống khiến anh xấu hổ.
Muoi mat vi mam co co 10 con tom thi vo minh an het 3 con
Ảnh mang tính minh họa. 
Mỗi lần ăn, dù ở nhà hay là đi nhà hàng. Phương gần như quên sự hiện diện của Huấn, cứ món gì ngon, cô thích ăn là ăn, không để tâm rằng chồng đã ăn hay chưa, có thích hay không thích. Có bữa Phương nấu món bò kho sả, đơm ra mâm cơm, chỉ hai vợ chồng thôi mà Huấn gắp được mỗi 2 miếng vào bát, còn đâu là vợ ăn hết. Bất cứ ở đâu, chỗ nào có món ngon, thậm chí cũng chả phải "cao lương mỹ vị" gì nhưng Phương cũng ăn uống cật lực, giống như sợ ai ăn hết. Lần nào đi ăn buffet, Huấn để ý vợ mình cũng lấy hết món này đến món khác, toàn chen chỗ lấy đồ hải sản mà không để ý xếp hàng với người khác khiến nhiều người khó chịu. Có lần nhìn thấy vậy, Huấn ra nhắc khéo rồi kéo vợ đi, Phương chỉ cười trừ và bảo mấy người đó lắm chuyện. Nhìn vợ tỏ thái độ vậy, Huấn cảm thấy xấu hổ, tưởng chừng "không có đất mà chui" với những người xa lạ.
Cuối tháng trước, cơ quan Huấn có đám cưới một đồng nghiệp nữ. Các nhân viên của Huấn hẹn sếp đưa vợ đi cùng để mọi người giao lưu, trò chuyện. Vậy mà Phương chăm chăm vào ăn uống, chẳng trò chuyện cùng ai. Mâm cỗ vừa được đưa ra, chưa đủ món, chẳng ai gắp, Phương đã gắp thức ăn vào bát mình và chồng, không gắp cho chị em xung quanh. Huấn ngại quá mới bảo vợ anh không muốn ăn, có gì khắp tự gắp. Cả mâm có đĩa tôm sú to là ngon nhất, có 10 con/10 người thì mình Phương đã ăn 3 con, vừa ăn vừa phát ra âm thanh nhai nuốt khiến ai cũng chú ý nhưng phải tỏ ra bình thường. Thật sự lần này Huấn muốn độn thổ với cách ăn uống khiếp đảm của vợ. "Đàn ông giàu vì bạn, sang vì vợ" – càng ngẫm câu này Huấn càng thấy đúng.
Thật sự Huấn cảm thấy buồn vô cùng bởi vợ mình có cái nết ăn xấu như thế. Nói phát điên thì hơi quá, nhưng quả thực Huấn không bao giờ nghĩ là mình lại lấy phải cô vợ có tính tham ăn, làm mất mặt chồng như thế này. Xấu hổ là một lẽ, Huấn cảm thấy nhục nhã thì đúng hơn. Lúc đói khát, người ta ăn ngấu nghiến, chẳng nghĩ được đến ai thì không nói làm gì, nhưng đằng này, vợ chồng Huấn có điều kiện, thế mà đi đâu Phương cũng như chết đói, Huấn ái ngại vô cùng. Nếu sau này có con gái, không biết cô sẽ dạy con ăn uống ra sao...
Theo Châu Anh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)