Mẹo xào rau khoai lang giòn ngon, xanh mướt mà không bị đen và nhũn

Rau khoai lang là loại rau dân dã, quen thuộc trong các bữa ăn của các gia đình Việt. Món ăn không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón.

Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là món rau khoai lang xào tỏi. Món ăn tưởng như đơn giản nhưng để có một đĩa rau xào thật xanh và giòn như ngoài hàng thì bạn không thể thiếu những bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rau khoai lang
- Tỏi, dầu ăn, muối, rượu gạo
Cách thực hiện:
 Mẹo xào rau khoai lang giòn ngon, xanh mướt mà không bị đen và nhũn. 
Lá khoai lang được rửa sạch, sau đó lột bỏ lớp màng mỏng ở cuống lá.
Sau đó, ngâm rau trong nước vo gạo khoảng 5 - 10 phút.

 Tỏi được bóc vỏ, phi thơm trên chảo dầu nóng

 Ngay sau khi tỏi được phi thơm thì cho rau vào đảo đều trên lửa to, thêm muối và một chút rượu gạo vào để tăng độ giòn cho món ăn

 Bằng cách chế biến này món rau khoa lang xào sẽ trở nên xanh, giòn và ngọt cũng như hương vị rất đậm đà, cuốn hút

Theo Hạ Tú/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)