Mẹo lau sàn gỗ sáng bóng, sạch tinh tươm

(Kiến Thức) - Lau sàn gỗ thực ra cũng rất đơn giản nhưng có thể các chị em chưa biết cách vệ sinh, làm sạch như thế nào cho đúng cách vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có và bền lâu của mặt gỗ.

Từ lâu, sàn nhà với chất liệu gỗ đã được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ vì chúng bền đẹp mà còn vì chất liệu gỗ làm toát lên sự sang trọng của ngôi nhà.
Tuy vậy, việc lau sàn gỗ sạch đẹp lại có phần phức tạp hơn so với sàn đá hoa cương hay sàn gạch… bởi chỉ cần một thoáng sơ suất là sàn gỗ hoàn toàn bị tổn hại mà khó phục hồi lại như ban đầu. Chính vì thế, bạn hãy tham khảo những cách lau sàn gỗ sạch bóng sau đây để giữ cho sàn gỗ luôn bền màu.
Meo lau san go sang bong, sach tinh tuom
Trước khi lau sàn, bạn hãy quét sạch tất cả gỗ vụn, bụi bẩn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi.  
Khi bề mặt sàn gỗ xuất hiện các vết bẩn, bạn cần làm sạch ngay trước khi chúng kịp khô lại. Khi đó, các vết bẩn này sẽ thấm sâu vào gỗ và rất khó để lau chùi.
Trước khi lau sàn, bạn hãy quét sạch tất cả gỗ vụn, bụi bẩn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi. Sau đó dùng miếng vải sạch để lau sạch sàn. Cuối cùng, hãy dùng bình xịt đánh bóng gỗ chuyên dụng và xịt vào miếng vải mềm sau đó lau sạch các vết bẩn cũng như làm cho gỗ sáng bóng.
Để sàn gỗ luôn được sáng bóng và bền đẹp, bạn nên lau sàn gỗ định kỳ. Song, bạn chỉ nên lau ướt khi và chỉ khi sàn đã được quét lớp sơn bóng hoặc chất chống thấm nước.
Dùng rượu lau sàn
Meo lau san go sang bong, sach tinh tuom-Hinh-2
Lau sàn gỗ bằng rượu là cách được nhiều người áp dụng. 
Rượu không chỉ là thức uống mà còn có thể dùng để lau sàn gỗ. Tính nóng của cồn có trong rượu sẽ giúp bạn lau sàn gỗ nhanh hơn, tẩy sạch các vết ố cứng đầu nhất trên mặt sàn gỗ. Đặc biệt, rượu trắng có khả năng tẩy vết bẩn khó khan nhất như: Mực, bút chỉ, sơn móng tay và xì đánh giày. Với việc lau sàn bằng ruọu, bạn chỉ cần dùng một ít rượu, thấm vào khăn là có thể lau sàn bột cách nhanh chóng nhất.
Lau sàn gỗ bằng giấm
Với cách lau sàn gỗ bằng giấm, bạn chỉ cần dùng giấm pha loãng với nước sẽ giúp bạn tẩy nhanh các vết bẩn cứng đầu nhất có thể mang đến không gian trong sạch mà không gây hư hại cho gỗ. Chất axit có trong giấm sẽ giúp bạn tẩy nhanh các vết hoen ố cứng đầu nhất để mang đến.
Dùng dầu thông
Dầu thông là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ khi lau sàn gỗ. Với dầu thông, bạn chỉ cần thấm nhanh qua một ít vải, lau sạch sẽ, tinh tươm sàn gỗ sẽ mang đến không gian tươi mới, sáng bóng hơn bao giờ hết.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)