Mẹo đuổi gián cực đơn giản, hiệu quả mà không cần hóa chất

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều người. Song bạn có thể tận dụng những đồ dùng có sẵn trong gian bếp để đuổi loại côn trùng kinh khủng này ra khỏi nhà mà không cần thuốc diệt gián từ hóa chất.

- Dưa chuột
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat
 
Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.
- Vỏ cam, vỏ chanh
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat-Hinh-2
 
Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi gián hiệu quả.
- Tía tô
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat-Hinh-3
 
Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đường và tía tô để xua đuổi gián. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.
- Phèn chua
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat-Hinh-4
 
Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.
- Hành tây
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat-Hinh-5
 
Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải "chuyển nhà". Không những thế, hành tây còn có khả năng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn.
- Bột giặt
Meo duoi gian cuc don gian, hieu qua ma khong can hoa chat-Hinh-6
 
Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng thông thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.
Theo Quỳnh Chi/ Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)