Mẹo chọn ổi ngon giòn sần sật, bà nội trợ nào cũng nên biết

Với bí quyết này bạn có thể dễ dàng chọn được những quả ổi thơm ngon theo sở thích của mình.

Nhìn hình dáng

Khi chọn ổi bạn nên nhìn vào hình dáng của quả ổi, chúng phải đến độ chín ở mức vừa đủ, không quá ương xanh, hoặc không quá chín nẫu, hình thức đã phát triển ở mức đầy đủ, nhìn quả ổi cân đối, hài hòa về hình dáng.

Nhìn vào vỏ ổi

Một trong những mẹo chọn ổi quan trọng là nhìn vào vỏ của quả ổi. Một quả ổi ngon biểu bì thường có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Nếu bạn thấy những quả có gợn sóng nhẹ, khe rãnh nhiều hơn chính là những trái ổi ngon, nhìn vào thấy da sần thì chọn trước vì đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt.

Nếu bạn thấy những quả ổi có vỏ trơn nhẵn, nhìn mỏng mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi, là chất ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, không ngon.

Meo chon oi ngon gion san sat, ba noi tro nao cung nen biet

Cách chọn ổi thơm ngon giòn sần sật

Nhìn vào màu sắc

Mẹo chọn ổi ngon là bạn hãy nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn. Với những quả ổi càng xanh thì vị càng chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Bạn nên chon những quả ổi có màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, thì bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới, hoặc độ chín dựa vào sở thích của bạn.

Nhìn vào rốn ổi

Khi mua ổi bạn nên nhìn vào phần rốn ổi hay đít quả ổi là phần thấp nhất quả ổi, nơi vẫn còn lại dấu vết của nhụy và nhị hoa. Nếu bạn nhìn vào rốn ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín. Khi phần rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, bạn có thể tùy chọn ngưỡng chín phù hợp với sở thích của mình. Rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát, không ngon miệng.

Meo chon oi ngon gion san sat, ba noi tro nao cung nen biet-Hinh-2

Mẹo chọn ổi thơm ngon

Độ cứng giòn

Khi bạn chọn ổi hãy nhớ dùng móng tay bấm nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác đanh tay, giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn ổi giòn hoặc chín mềm.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)