Mẹ chồng U60 động viên “không cần cố sinh con trai nối dõi”

Mang thai bé thứ hai cũng là bé gái, chị Phạm Minh Yến (Bình Phước) cảm thấy khá buồn tủi, áp lực. Nhưng điều chị không ngờ mẹ chồng chị lại có quan niệm cởi mở, hiện đại về chuyện sinh con theo ý muốn.

“Con gái vẫn có thể làm được việc của con trai”
Lâu nay, đa phần các nàng dâu đều mang trong mình áp lực “phải sinh con trai để nối dõi tông đường” cho nhà chồng. Vì chuyện “sinh con trai” này mà nhiều mối mâu thuẫn, đau buồn đã xảy ra trong gia đình.
Tuy nhiên, với quan điểm hiện đại, cởi mở của mẹ chồng U60, chị Phạm Minh Yến (sinh năm 1992, hiện đang sinh sống và công tác tại tỉnh Bình Phước) đã được giải tỏa áp lực “sinh con trai”.
Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Minh Yến cho biết, chị kết hôn năm 2013. Hiện con gái lớn của chị Yến gần 5 tuổi. Chị đang mang thai bé thứ hai được 6 tháng.
“Bản thân mình khá áp lực sinh con trai khi mang bầu bé thứ hai, bởi thâm tâm gia đình nào cũng mong có đủ nếp đủ tẻ. Gần đây khi đi siêu âm thai, bác sĩ nói bé là con gái. Mình buồn tủi lắm, thật sự rất áp lực khi gọi điện thông báo với mẹ chồng”, chị Yến tâm sự.
Một khoảnh khắc tuyệt đẹp của chị Yến và mẹ chồng trong ngày cưới. Ảnh: NVCC 
Điều chị Yến không ngờ là thái độ của mẹ chồng sau khi nghe con dâu nói giới tính của em bé trong bụng. “Mẹ đã nói giờ có như thời xưa nữa đâu mà phải cố có con trai để cúng kiếng, nối dõi. Con gái cũng có thể làm được việc của con trai. Hơn nữa đẻ trai hay gái đâu phải phụ nữ muốn là được, là do đàn ông”,chị Yến kể.
Chị Yến lo lắng: “Mẹ ơi, hay hai năm nữa con sinh thêm đứa nữa…”.
Mẹ chồng chị Yến đã gạt đi. Mẹ chị bảo “Con đừng buồn chuyện đó. Mẹ không quan trọng, sinh hai đứa nuôi tốt là được rồi. Mẹ không cần con phải đẻ con trai để tạo thêm áp lực”.
Nghe đến đó, chị Minh Yến cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Chính sự tâm lý và thương con cháu của mẹ chồng đã khiến chị “tâm phục khẩu phục” mẹ chồng.
Bí quyết để mẹ chồng và nàng dâu “không còn khoảng cách”
Theo chia sẻ của chị Yến, trong suốt 4 năm sống chung với mẹ chồng, chị luôn cảm thấy mọi thứ dễ thở. Bởi ngoài thương con quý cháu, mẹ chồng chị còn rất tâm lý trong cách ứng xử hàng ngày.
“Khi có đứa cháu gái đầu lòng, mẹ chồng cưng cháu lắm. Bà làm kinh doanh, hồi đầu mình cũng sợ bà khó tính nhưng sau dần dà tâm sự, thấy mẹ chồng và nàng dâu không còn khoảng cách, chuyện gì cũng có thể nói chuyện với nhau.
Ở chung mẹ chồng và nàng dâu kiểu gì cũng có va chạm vì sự khác biệt của hai thế hệ. Nhưng mẹ thẳng tính, có gì không đồng ý là góp ý chân thành luôn, không để bụng nên rất dễ sống. Con dâu cũng thoải mái chia sẻ quan điểm với mẹ chồng, nhất là chuyện chăm con. Mẹ cũng hay xem các chương trình về sức khỏe trên tivi, nên rất cởi mở quan điểm chăm sóc trẻ với con dâu.
Tuy mẹ là kinh tế chính trong gia đình, từ hai bàn tay trắng đi lên, một lần phá sản và cũng từ hai bàn tay trắng đó mẹ làm lại tất cả nhưng mẹ vẫn chu toàn gia đình. Rồi khi có cháu, mẹ cũng phụ con chăm cháu về cả vật chất lẫn tinh thần. Với con ruột và con dâu, mẹ không bao giờ cáu, la mắng mà chỉ góp ý chân thành. Đó là điều khiến mình hoàn toàn tâm phục khẩu phục mẹ chồng”, chị Yến bộc bạch.
Một điểm nữa chị Yến khâm phục mẹ chồng là cách bà ứng xử khi vợ chồng chị giận nhau. Nếu con dâu bị chồng giận, bà sẽ nói con trai: “Vợ con đi làm, con cái mệt, con phải thông cảm cho nó”. Ngược lại, nếu con trai bị vợ giận, bà sẽ khuyên con dâu: “Mẹ sinh nó ra mẹ biết mà, chồng con ưa ngọt lắm, con cứ nói ngọt với nó là nó nghe lời con thôi”.
Thay vì chia rẽ hai con, bà tìm cách vun vén hạnh phúc cho các con. Vì thế, “sống chung với mẹ chồng” là câu chuyện có nhiều niềm vui của nàng dâu may mắn này.
Theo Thu Hà/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)