Mẹ chồng tương lai hứa cho nhà chục tỷ nhưng gái xinh vẫn hủy hôn

Dù gia đình chồng giàu có, của cải bày ra trước mắt nhưng cô gái vẫn không chấp nhận được cách hành xử của mẹ chồng tương lai và... hủy hôn.

Đám cưới là chuyện hệ trọng cả đời, ai cũng mong muốn mình có thể lấy được người chồng mà mình yêu thương, được sống trong gia đình chồng tốt bụng, yêu thương như con cái trong nhà. Nhưng không phải ai mong ước cũng thành sự thật. Có những người dù đã đến ngày dạm ngõ cũng phải hủy hôn vì những lý do không đáng có.
Cô gái dưới đây vô cùng hí hửng về nhà người yêu ra mắt, gặp gỡ bố mẹ nhưng thật không ngờ, sau một câu hỏi của mẹ chồng tương lai, cô đã quyết định hủy hôn dù trước đó bà hứa cho căn hộ chục tỉ và nhiều thứ tiền bạc khác. Gia đình chồng giàu có ai cũng muốn, cũng mong được bố mẹ hỗ trợ nhưng không phải có tiền là có tất cả. Một đám cưới nếu không có sự tôn trọng lẫn nhau thì sống cũng không thể nào hạnh phúc. Có lẽ đó là lý do cô gái quyết định không cưới xin gì hết.
Bài viết được ghi lại như sau: 
"Em với V. quen nhau qua mạng, trong một phòng game online. Đánh nhiều trận với nhau nên thân. Chát chít, nói chuyện thấy hợp nên chúng em hẹn gặp nhau ngoài đời. Yêu khoảng 5 tháng thì em với V. vượt rào, khi em có bầu, V. hớn hở bảo: 'Có rồi thì cưới. Chúng mình yêu nhau, anh cũng tới tuổi lấy vợ rồi còn gì'.
Câu nói của anh làm em nhẹ lòng. Ngay hôm sau anh đưa em về giới thiệu gia đình. Nói chung bố mẹ anh cũng không hẳn đã hài lòng về việc hai đứa xin cưới đường đột nhưng ông bà cũng đồng ý. Vậy mà trước ngày nhà trai xuống nhà em nói chuyện người lớn, tự nhiên mẹ V. gọi điện bảo em phải qua gặp bà gấp. Vừa thấy em, bà cau mày hỏi: 'Thế ra mẹ cháu là bỏ chồng theo trai à. Giờ bà ta định cư bên Đài Loan đúng không?'.
Câu hỏi của bà làm em điếng người. Thì ra khi V. đưa em về ra mắt, bà đã nhờ người dưới quê tìm hiểu về gia cảnh của em. Em không giấu giếm, cố nhẹ nhàng giải thích: 'Dạ không phải đâu bác. Là do bố mẹ cháu không tìm được tiếng nói chung nên mới ly hôn. Sau thì mẹ cháu lập gia đình mới rồi theo chồng sang bến đó làm ăn. Cháu ở lại với bố'.
Vừa nghe em nói, bà bĩu môi: 'Gớm, gia đình phức tạp thế làm sao chúng tôi dám thông gia với. Chuyện cưới xin tạm thời gác lại'.
Thật sự lúc bà tuyên bố vậy em vừa sốc vừa hoang mang. V. đấu tranh, thuyết phục mãi bà cũng không nghe. Sau anh bảo: 'Nếu mẹ đã không chấp nhận L. (tên em) và cháu nội mẹ, con sẽ dẫn mẹ con cô ấy đi nơi khác. Mẹ cứ coi như chưa từng có đứa con trai này là được'.
Hiểu tính V. mẹ anh đành xuống nước. Nhà trai đi xem, ngày 19/2 chúng em ăn hỏi cưới lấy ngày luôn. Đến 25/2 sẽ cưới chính thức. Nhà em không đòi hỏi thách cưới gì nhưng hôm ăn hỏi bố mẹ anh vẫn dẫn 11 tráp lễ, toàn những hoa quả, bánh kẹo đắt tiền bởi nhà anh điều kiện kinh tế rất mạnh. Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo em số sướng. Tiếc rằng chỉ người trong cuộc như em là không vui vẻ gì.
Me chong tuong lai hua cho nha chuc ty nhung gai xinh van huy hon
 Ảnh minh họa.
Tới lúc nhà trai chuẩn bị về, bố em vào nhà sắp lễ lại mặt nhà trai. Mỗi thứ chỉ giữ 7 trả lại 3. Trong đó có 1 hộp lễ đen, ông mở ra thấy trong có nén vàng dòng trị giá 1 cây liền vội vàng chạy ra đưa lại cho mẹ V.: 'Như đã nói với bà thông gia ngay từ đầu, chúng tôi gả con gái chỉ mong các cháu sau này sống hòa thuận hạnh phúc bên nhau, tuyệt đối không thách cưới nên vàng này, bà cho tôi gửi lại'.
Bố em vừa dứt lời, mẹ V. đã xua tay: 'Ông cứ giữ lấy, tôi không tiếc tiền vàng mua dâu miễn chỉ cần người tử tế. Nói thật, sau cưới tôi còn định cho chúng nó căn hộ hạng sang tôi mua năm ngoái gần chục tỷ để bọn nó ra ở riêng. Song tôi còn phải theo dõi con gái ông thế nào, xem nó có giống mẹ nó không...'.
Bố em nghe song đỏ gay mặt. V. đứng bên gắt mẹ: 'Mẹ nói linh tinh gì thế?'.
Bà bơ như không nghe thấy, tiếp tục vênh mặt: 'Mẹ không nói linh tinh. Nếu không phải vì con ép mẹ, không phải vì cái thai kia thì không đời nào mẹ lại thông gia với cái gia đình dột từ nóc thế này'.
Em tủi thân quá chỉ biết ôm mặt khóc. Bố em nghiến răng ném thẳng hộp lễ ra sân: 'Mời bà về, vàng, nhà bà giữ lấy mà tìm con dâu khác. Tôi không gả con gái cho bà nữa đâu. Con nó đẻ tôi sẽ nuôi, nó là cháu tôi, không liên quan gì tới bà'.
Mẹ V. bị bố em đuổi thẳng thừng nên bực lắm. Trước khi về bà còn ngoái lại bảo nhà em đã nát còn sĩ. Em thì chỉ biết khóc, thế là coi như chẳng còn đám cưới. Giờ em chỉ còn biết chờ đợi hồi âm của V. Anh nói em cho anh chút thời gian sắp xếp. Nhất định anh sẽ không bỏ mẹ con em. Không biết rồi 2 đứa tụi em sẽ đi tới đâu nữa".
Kết quả cuối cùng chưa biết thế nào nhưng rất có thể là cô gái đã nghĩ đến việc hủy hôn. Chung quy lại cũng vì câu nói của mẹ chồng tương lai. Một câu nói xúc phạm đến bố mẹ đẻ của con dâu tương lai, một câu nói động chạm tới tự ái, danh dự của người khác như vậy có lẽ không nên nói. Thiếu sự tôn trọng đối phương và gia đình đối phương thì khó lòng sống hòa thuận, vui vẻ.
Có thể đây là một cái kết rất buồn với cô gái nhưng thực sự những lời người lớn nói ra khiến người ta đau lòng, không muốn kết cục "về chung một nhà".
Theo Thanh Tú/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)