Mẹ chồng "nhất bên trọng, nhất bên khinh", chỉ biết tới em dâu

Tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại đó, nhưng một lần tôi thấy mẹ chồng em dấu cứ ra hiệu đi vào phòng nói chuyện. Tôi vốn không quan tâm, nhưng đúng cái lúc tôi đi phơi quần áo qua phòng em dâu thì thấy mẹ chồng dúi vào tay em dâu...

Tôi và chồng kết hôn đã được 3 năm, vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên vợ chồng tôi chưa ở riêng mà quyết định sống chung với bố mẹ chồng. Mọi chuyện thì vẫn ổn, tôi luôn cố gắng làm hài lòng mẹ chồng của mình nhất để mối quan hệ không đi đến mức mâu thuẫn.
Vậy nhưng kể từ khi em trai chồng tôi cưới vợ và quyết định cũng sống chung luôn trong một nhà thì mọi chuyện tồi tệ cứ thế xảy ra. Xưa nay người ta nói con dâu sợ sống với mẹ chồng, nhưng nay tôi phải đính chính rằng sống với em dâu cũng thật sự khốn khổ.
Me chong
(ảnh minh họa) 
Tôi xưa nay vốn trầm tính, ít nói nhưng được cái làm nhiều, ngược lại với tôi em dâu thì miệng dẻo, có tài ăn nói lắm. Cũng vì thế mà mối quan hệ giữa mẹ chồng và em dâu lúc nào tốt...tất nhiên đồng nghĩa chuyện đó là tôi phải ra rìa. Nhiều lúc thấy mẹ chồng với em dâu cứ thì thầm to nhỏ với nhau tôi có chút tủi thân lắm. Nhưng mặc kệ, nghĩ bản thân mình sống cho thật tốt là được.
Vợ chồng tôi cũng đang cố gom góp tiền để chuyển ra ở riêng. Được thời gian thì chúng tôi góp được 500 triệu, biết bố mẹ chồng cũng có khoản tiết kiệm nên vợ chồng tôi mở lời nói ông bà cho vay, rồi vẫn trả lãi bình thường. Vậy nhưng lúc đó mẹ bảo:
- Bố mẹ già rồi làm gì có khoản tiết kiệm nào. Có thì chỉ có 50 triệu thôi.
Nghe đến đó thì vợ chồng tôi sốc, bởi vì cả hai chúng tôi đều nhớ là mẹ chồng có sổ tiết kiệm gần 400 triệu. Nhưng nay nghe bà nói vậy thì chúng tôi đành chấp nhận mà thôi.
Tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại đó, nhưng một lần tôi thấy mẹ chồng em dấu cứ ra hiệu đi vào phòng nói chuyện. Tôi vốn không quan tâm, nhưng đúng cái lúc tôi đi phơi quần áo qua phòng em dâu thì thấy mẹ chồng dúi vào tay em dâu sổ tiết kiệm 200 triệu rồi bảo:
Vo-soc-nang-khi-phat-hien-chiec-bao-cao-su-da-dung-trong-o-to-cua-chong-ki-niem-ngay-cuoi-sung-nguoi-khi-phat-hien-bao-cao-1527053611-width660height407
- Vợ chồng con có ý định mua nhà thì cứ cầm lấy mà dùng, bao giờ có trả lại mẹ sau. Nhớ đừng có để vợ chồng anh chị biết đấy.
Nghe đến đó mà tôi sốc ngất, tôi không kiềm chế được lao vào hét lớn.
- Con tưởng mẹ chỉ có 50 triệu, hóa ra là mẹ có cả sổ tiết kiệm lớn cho vợ chồng em dâu. Cùng là cảnh con cái, sao mẹ lại đứa trọng đứa khinh như vậy chứ. Bao năm qua con làm dâu đã để mẹ chê trách điều gì chưa? Mẹ nỡ lòng nào đối xử với vợ chồng con như vậy.
Lúc tôi nói thì chồng tôi cũng chạy xuống chứng kiến, mẹ chồng tôi và em dâu xấu hổ. Lúc đó chồng tôi tuyên bố từ nay về sau nhà có chuyện gì cũng đừng gọi vợ chồng tôi nữa. Sau đó chúng tôi quyết vay mượn bạn bè để mua nhà chuyển ra ở riêng chứ sống chung như thế thật sự không tài nào chịu nổi nữa.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)