Mẹ chồng lên phố chăm con ở cữ mà “sướng như tiên”

Theo lời chia sẻ của chị Thu Hà (Hà Nội), chị mới sinh con và có mẹ chồng ở quê lên chăm, thế nhưng mẹ chăm con đâu không thấy chỉ thấy con chăm ngược lại mẹ.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, bà mẹ trẻ có tên Thu Hà đã đăng tải những dòng trạng thái than trời, vì mẹ chồng lên chăm con dâu ở cữ mà chị cứ ngỡ như mẹ đang đi nghỉ dưỡng.
Theo đó, bà mẹ trẻ này viết:
“Các mẹ cho em hỏi thế này là em chăm mẹ hay mẹ chăm em? Chả là em mới sinh con được 3 tuần, vì chồng em không được nghỉ làm nên có gọi mẹ chồng ở quê lên chăm hai mẹ con. Ai ngờ, khi mẹ đến chăm thì em lại phải thêm việc.
Mấy ngày đầu tiên, mẹ em không biết sử dụng máy giặt, bếp gas nên mọi việc em đều làm hết. Em cũng có hướng dẫn mẹ là làm thế này thế kia, nhưng bà cứ học trước quên sau. Chưa hết, sau khi cơm nước xong, bà leo lên ghế ngồi xem ti vi, để mình em vật lộn với con nhỏ và đống bát.
Em nghĩ bà không quen làm việc nhà thì hỗ trợ em chăm con, thay bỉm, giúp trông con ban đêm. Có đêm em mệt quá nhờ bà trông hộ em ngủ thiếp đi, bà bế cháu mà cháu khóc cũng không biết, vội mở mắt ra đã thấy bà ngủ ngon lành trên tay vẫn còn đang bế cháu. Em hốt hoảng vội bế dỗ con.
 Người mẹ trẻ căng thẳng khi mẹ chồng lên chăm con dâu ở cữ (Ảnh minh họa).
Bây giờ em căng thẳng nặng vì mẹ chồng chẳng đỡ đần được em gì, ngược lại từ việc cơm nước, rửa bát cũng đến tay em. Mà ở cùng mẹ chồng thì không thể cơm nước xuề xòa được. Nhiều lúc em bàn với chồng cho mẹ về nhưng sợ mẹ tự ái. Thật sự em chẳng biết làm sao chứ chăm con dâu ở cữ như bà là sướng như tiên, chẳng khác gì đang đi nghỉ dưỡng cả”.
Liên hệ với Thu Hà, chị chia sẻ thêm: “Thật sự tôi không muốn nói xấu mẹ chồng, nhưng vì tôi thấy mệt mỏi quá. Nếu tôi bình thường không phải chăm con thì những việc đó tôi làm phục vụ mẹ chồng không có gì là sai. Tuy nhiên, tôi mới sinh cháu, đã mệt mỏi đủ đường giờ còn chăm thêm cả mẹ nữa thì tôi quá tải”.
Cũng chia sẻ thêm với PV, chị Thu Hà cho hay chị chưa biết làm cách nào, hay nói như thế nào để mẹ về quê. “Trước mắt thì tôi vẫn đang cố cam chịu, còn lại đến đâu thì hay đến đó”.
Sau khi đọc những lời tâm sự của chị Thu Hà, rất đông cư dân mạng đã đưa ra lời khuyên, đồng cảm với bà mẹ trẻ.
Bạn Hồng Hạnh chia sẻ: “Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh giống hệt bạn, mẹ chồng tôi còn bá đạo hơn là bắt tôi phải làm cái này, làm cái kia, kiêng cữ đủ kiểu. Thế rồi, tôi cũng đã phải thủ thỉ với chồng để anh góp ý với mẹ. Bạn thử nói với chồng xem sao”.
“Rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn, sinh con ra chăm con đã mệt rồi, giờ còn phải để ý thái độ của mẹ chồng nữa thì thật quá tải. Tôi nghĩ bạn nên tìm cách giải quyết càng sớm càng tốt, nếu để bực tức trong người lâu sẽ sinh bệnh đó”, là bình luận của bạn Thu Uyên.
Trái ngược với ý kiến hiểu cho nàng dâu ở cữ, cũng có không ít người cho rằng việc mẹ chồng chưa biết làm việc nhà có thể thông cảm được.
Bà mẹ trẻ Nguyễn Thúy bày tỏ: "Đọc bài này thấy con dâu cũng có vẻ đanh đá, ghê gớm. Mẹ chồng ở quê lên không biết làm cũng là điều đương nhiên. Mà bà cũng có tuổi rồi phải bảo từ từ. Bình thường không có bà thì hai mẹ con vật lộn nhau, có thêm bà ở dù không làm được gì thì nhà cửa cũng đỡ buồn. Mẹ chồng chứ có phải ô sin đâu mà yêu cầu mẹ làm cho mình hết việc, mình rảnh rang".
Cũng cùng ý kiến với Nguyễn Thúy, chị Phạm Tâm cho biết: "Tôi cũng từng trải qua thời gian ở cữ, nhưng chưa bao giờ tôi có quan niệm mẹ chồng sẽ giúp đỡ, chăm con làm việc nhà. Biết mới sinh sẽ vất vả nhưng cái gì cho qua được thì cho qua, xét nét nhau như vậy khó sống hòa thuận lắm".
Hiện bài chia sẻ của Thu Hà vẫn đang nhận được nhiều tranh luận trái chiều.
*Tên nhân vật đã được thay đổi
Theo Thanh Lam/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)