Mẹ chồng bắt con dâu đi ngủ không được bật điều hòa, xúi chồng...

Mẹ quên mất không bảo mày nóng quá thì sang phòng cái Hân mà ngủ, phòng nó bật điều hòa cả ngày”. Con sợ vợ con nó thấy

Hiền vừa mới đi làm về tay bế con tay xách đồ ăn bước vào nhà, mẹ chồng không đỡ cho mà đã chì chiết:
- Ối trời ơi tháng này hết 2 triệu tiền điện có chết tôi không cơ chứ. Chưa tối đã lôi nhau lên phòng bật điều hòa tới sáng thì chẳng đốt tiền điện. Từ nay mẹ con chị đi ngủ cấm được bật điều hòa nghe chưa.
- Dạ… Tại đợt vừa rồi nóng quá nên con mới phải bật cho cháu và anh Đông dễ ngủ. Nhưng 3 giờ sáng là con đã tắt rồi.
- Cô nhìn nhà bà Hồng hàng xóm kia kìa, mang tiếng có cháu mới sinh mà tháng nhà bà ấy chỉ hết có ba, bốn trăm ngàn tiền điện thôi đấy. Mà con dâu bà ấy nghỉ sinh tháng cũng có 5 triệu tiền thai sản, không như cô tiếng đi làm lương không nổi 3 triệu. Cứ hoang phí thì ai gánh cho cô được.
- Vâng, con biết rồi ạ. Nhưng con thấy phòng cô Hân cứ bật điều hòa cả ngày cả đêm ấy, hay mẹ bảo cô ấy tắt bớt đi cho đỡ tiền điện.
- Cô lại còn dám tị cả với nó à. Nó đi làm cả năm vừa mới về chơi được tháng.
- Không, con đâu có tị ạ, con chỉ nói thế thôi.
Hiền không dám cãi mẹ chồng lẳng lặng đặt con xuống rồi vào bếp nấu nướng. Hai vợ chồng cô lương tháng được 8 triệu thì phải đóng góp cho mẹ chồng 5 triệu rồi, còn lại cho con đi học nhà trẻ. Biết mình lương thấp nên hầu như Hiền chẳng dám mua sắm gì cho mình cả.
Nhưng cô có cảm giác mẹ chồng chẳng thương cháu tẹo nào. Nóng như vậy mà không cho bật điều hòa thì cháu ngủ sao được. Lúc bế con chuẩn bị lên ngủ đi qua phòng Hân – em nuôi của chồng đã đóng kín bật điều hòa rồi.
Me chong bat con dau di ngu khong duoc bat dieu hoa, xui chong...
Ảnh minh họa. 
Cả đêm đó không dám bật điều hòa con Hiền ngủ không ngon giấc, nóng quá nên quấy khóc liên tục, chồng Hiền cũng không ngủ được định dậy bật thì cô ngăn lại:
- Mẹ kêu hết nhiều tiền điện nên không cho bật đâu.
- Nhưng nóng mà thằng Bi cứ khóc thế này ngủ sao được.
- Anh chịu khó tí, em cũng có muốn thế đâu.
Chồng Hiền khó chịu lùng bùng bỏ ra ngoài. Cứ nghĩ là chồng xuống dưới nhà lấy nước đá uống cho mát để hạ cơn nóng nên Hiền đi theo định nhờ anh mang hộ cho mình 1 cốc. Nhưng rồi vừa ra tới cầu thang thì chết lặng khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và chồng:
- Con không ngủ mà đi đâu đấy.
- Nóng quá có ngủ được đâu. Điều hòa thì mẹ không cho bật.
- Mẹ quên mất không bảo mày nóng quá thì sang phòng cái Hân mà ngủ, phòng nó bật điều hòa cả ngày.
- Con sợ vợ con nó thấy.
- Gớm sợ gì con vợ mày. Ngày chưa cưới vợ chúng mày chả ngủ chung chán với nhau đó thôi. Bố mày không phản đối thì 2 đứa đã cưới nhau rồi, cái Hân cũng chỉ là con nuôi nhà này. Mà tao cũng thích cái Hân hơn con vợ mày nhiều.
- Thôi để con sang ngủ cho mát chứ nóng con không chịu nổi đâu.
Hiền nghe mà không đứng vững nổi phải tựa vào tường. Hóa ra mối tình mà chồng cô kể yêu thắm thiết 6 năm chính là với em gái nuôi của anh. Thực sự quá ghê tởm. Đêm ấy Hiền biết mình không thể sống ở đây, trong cái nhà thực sự hỗn loạn với người mẹ chồng ghê gớm ấy được nữa. Cảnh này sớm muộn vợ chồng cô cũng lục đục vì cô em nuôi, suốt thời gian qua không xảy ra việc vì cô ta đi làm xa, giờ ở gần thì…
Sáng sớm hôm sau Hiền bồng con ra khỏi nhà và để lại lá đơn ly hôn. Cô quyết định để mẹ chồng cô có cô con dâu theo đúng ý bà. Cô cũng chẳng có gì hối tiếc.
Theo kenhsao.net

>> xem thêm

Bình luận(0)