Mẹ 20 tuổi bỏ con sinh non bị bệnh hô hấp ở lại bệnh viện

Người mẹ trẻ xin ra ngoài bàn với gia đình về chuyện làm giấy tờ, thủ tục cho bé nhưng bất ngờ rời đi, để lại con gái sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt tại Đơn vị hồi sức nhi.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết trong ngày 4/6. Trước đó vào sáng ngày 18/5 vừa qua, một sản phụ nhập khoa Sản của bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ và đã sinh được 1 bé gái nặng 1.800 gram khi mới 30 tuần 6 ngày tuổi.
Theo thông tin vào viện, sản phụ khai tên là Thạch Thị T., 20 tuổi ngụ tại ấp Ko - Kô Khu 3 – Tân Hưng – Long Phú – Sóc Trăng.
Bé được chẩn đoán suy hô hấp sơ sinh nên được chuyển đến Đơn vị hồi sức nhi để được chăm sóc đặc biệt.
Me 20 tuoi bo con sinh non bi benh ho hap o lai benh vien
Bé bị suy hô hấp. 
Tuy nhiên sau khi sinh, sản phụ rời đi mà không để lại giấy tờ gì. 3 ngày sau, chị T. bất ngờ quay lại và được điều dưỡng trưởng của Đơn vị hồi sức nhi hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục để nộp vào làm hồ sơ.
Lúc này sản phụ xin ra ngoài bàn với gia đình nhưng lại rời khỏi bệnh viện ngay, để con lại đã gần 2 tuần vẫn không quay trở lại.
Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện cũng thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé suốt thời gian qua.
Bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương.
Phía công an sẽ phát thông tin trên các kênh truyền thông đại chúng. Nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chăm sóc tại bệnh viện đến khi cứng cáp thì làm thủ tục chuyển bé qua Ủy ban nhân dân phường Tam Phú tiếp nhận.
Đại diện phòng Công tác xã hội của bệnh viện phát lên thông báo hi vọng chị T. có thể đọc được những lời nhắn nhủ này và đến bệnh viện đón con về. Nếu chị khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ cùng chị.
Theo Bảo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)