Mách bà nội trợ sử dụng bình siêu tốc an toàn, tiết kiệm

Bình siêu tốc là đồ dùng quen thuộc với mỗi gia đình, sử dụng bình siêu tốc đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện và không gây hại cho bản thân.

Mẹo dùng tiết kiệm điện
- Đóng chặt nắp bình siêu tốc khi hoạt động để nước nhanh sôi để tiết kiệm điện và điện tự ngắt khi nhiệt độ đạt 100 độ C.
- Đun nước trong phòng có điều hòa hoặc trước luồng gió của quạt sẽ khiến cho bình lâu sôi hơn.
- Đổ đúng mực nước cho phép, nếu bạn đổ nước quá ít sẽ làm bình bị đóng cặn hoặc bị cháy, còn nếu đổ nước vượt qua giới hạn cao nhất khi nước sôi dễ tràn ra ngoài gây chập điện và cháy bình rất nguy hiểm.
- Không cầm dây nguồn để rút phích cắm ra mà hãy cầm ngay phích cắm để tránh nguy cơ điện giật do hở đường dây.
Mach ba noi tro su dung binh sieu toc an toan, tiet kiem
 
Chỉ sử dụng ấm siêu tốc để đun nước
Ấm siêu tốc thiết kế để đun nước, không thiết kế để nấu sữa, nấu canh hay làm bất cứ việc gì khác. Nếu bạn cho vào ấm các thực phẩm hay nước có hương liệu, gia vị thì cặn sẽ đóng nhanh vào thành, đáy ấm, làm giảm độ bền của ấm.
Các nhà sản xuất đều có khuyến cáo cho người dùng là tuyệt đối không sử dụng ấm cho mục đích nào khác ngoài đun nước.
Làm sạch ấm siêu tốc thường xuyên
Để tránh cho ấm siêu tốc bị đóng cặn, rỉ sét, làm giảm khả năng gia nhiệt, bạn nên thường xuyên vệ sinh ấm, làm sạch mâm nhiệt, ruột ấm, sử dụng giấm để vệ sinh, nếu dùng khăn để làm sạch thì nên cùng khăn mềm để tránh làm trầy chất liệu của ruột ấm.
Ngoài ra, việc "lười" vệ sinh ấm, để cặn đóng vào mâm nhiệt, làm truyền nhiệt không tốt, khiến nước chưa sôi mà ấm đã ngắt điện. Hãy nhớ vệ sinh ấm đều đặn để sử dụng tốt hơn.
Theo Thảo Đan (T/H)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)