Lựa chọn sự sống hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống ung thư”

(Kiến Thức) - Thông điệp của ngày ung thư thế giới năm 2017 là: We Can I Can – Nghĩa là Chúng ta có thể, Tôi có thể.

Những năm gần đây, ung thư là vấn đề vô cùng nhức nhối trong xã hội. Không chỉ hình ảnh những người nổi tiếng ra đi vì ung thư khiến nhiều người hâm mộ thương tiếc mà hàng ngày, hàng giờ, đâu đó xung quanh chúng ta đang có hàng nghìn người chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Chính vì vậy, hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) đã chọn ngày 04/02 hàng năm là “Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư”.
Với mục đích lan truyền thông điệp ý nghĩa: Ung thư chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và tiếp thêm động lực cho những bệnh nhân ung thư trong cuộc chiến với căn bệnh quái ác, đồng thời kêu gọi cộng đồng, các tổ chức và cá nhân cùng chung tay phòng chống ung thư, hôm nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp cùng Quỹ MAKNA Malaysia tổ chức buổi tọa đàm “Tôi chọn sự sống” để Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung bướu và các bệnh nhân ung thư đang được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”
 
Buổi tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung bướu tại miền Bắc như: Tiến sĩ – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện ung bướu Hưng Việt; Bác sĩ CKII Tạ Chi Phương- Trưởng khoa Hóa chất Bệnh viện ung bướu Hưng Việt; Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc đại diện Quỹ Makna Malaysia tại Việt Nam.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-2
 
Buổi tọa đàm còn có sự có mặt của chị Ngô. T. N – Bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng và chị Phạm. T. U – Bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Hưng Việt.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-3
 
Tiến sĩ – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện ung bướu Hưng Việt chia sẻ về nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay cũng như giải đáp thắc mắc của độc giả về căn bệnh ung thư hiện nay.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-4
 
Bác sĩ CKII Tạ Chi Phương – Trưởng khoa Hóa chất Bệnh viện ung bướu Hưng Việt đã đưa ra lời khuyên: “Tất cả mọi người không kể nam, nữ, khi có vấn đề về sức khỏe, hãy đi khám ngay và tìm các chuyên gia có kinh nghiệm để khám. Phát hiện sớm sẽ điều trị bệnh vừa nhanh, vừa tiết kiệm, hiệu quả lại cao”
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-5
 
Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc đại diện Quỹ Makna Malaysia tại Việt Nam chia sẻ về cách thức Quỹ tiếp nhận hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt trong công tác điều trị bệnh ung thư thông qua hệ thống website và hệ thống mạng xã hội Fanpage của Quỹ. Đó cũng là niềm hy vọng cho những bệnh nhân chẳng may bị mắc căn bệnh quái ác này.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-6
 
Chị Ngô. T. N – Bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng chia sẻ về quá trình bị bệnh của mình, chị cảm thấy hối hận vì đã không đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư sớm hàng năm. Tuy nhiên, thật may mắn khi thấy có biểu hiện bất ổn chị đã đi khám và điều trị ngay, với sự quyết tâm của cả bác sĩ và bệnh nhân, hiện tại sức khỏe của chị đã dần ổn định trở lại.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-7
 
Chị Phạm. T. U may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm khi thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nên sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u và điều trị hóa chất, tình trạng sức khỏe hiện nay của chị rất tốt. Chị có nói: “Quá trình điều trị hóa chất tuy có mệt mỏi, ăn gì nôn đó nhưng nhờ sự chăm sóc chu đáo của điều dưỡng nên chỉ 1-2 ngày sau cơ thể tôi đã có thể phục hồi”.
Lua chon su song huong ung ngay “The gioi phong chong ung thu”-Hinh-8
 
Thông điệp của ngày ung thư thế giới năm 2017 là: We Can I Can – Nghĩa là Chúng ta có thể, Tôi có thể. Mỗi người chúng ta hãy nâng cao hiểu biết của mình về bệnh ung thư, mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, áp dụng các biện pháp phòng ngừa ung thư, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh, không ung thư.
Bạn hãy nhớ: Ung thư không phải là căn bệnh nan y. Hãy lựa chọn sự sống và chủ động về sức khỏe vì chính bản thân và những người thân yêu.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)