Loạt thực phẩm khiến xương giòn, dễ gãy

Những thực phẩm này được xếp vào "danh sách đen" bởi chúng có khả năng gây hại cho xương nếu sử dụng quá nhiều.

Đường
Các loại đồ ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt có ga... là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng chúng luôn bị xếp vào nhóm thực phẩm nên hạn chế sử dụng.
Tiêu thụ nhiều đường sẽ gây gại cho xương. Biểu hiện rõ nhất mà ai cũng có thể nhìn thấy đó là chúng phá hủy răng rất nhanh chóng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Ngoài ra, lượng đường dư thừa quá mức ức chế sự hấp thụ canxi và làm cạn kiệt photpho – một khoáng chất quan trọng trong việc hấp thu canxi. 
Muối
Ăn mặn có thể làm mất canxi qua nước tiểu để giải phóng muối dư thừa. Một phần lượng canxi này bắt nguồn từ xương. Tiêu thụ thực phẩm nhiều muối trong thời gian dài có thể dẫn tới yếu xương hoặc loãng xương.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng giảm hấp thu muối từ 10 xuống 5mg/ngày sẽ có tác động tương tự lên sức khỏe xương giống như tăng cường hấp thu 1.000mg canxi/ngày.
Loat thuc pham khien xuong gion, de gay
Ảnh minh họa. 
Caffeine
Cứ mỗi 100mg caffeine đi vào cơ thể sẽ khiến bạn mất đi 6mg canxi.
Nếu bạn có thói quen uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại và thay đổi thói quen của mình.
Lượng canxi mất đi tuy không nhiều nhưng duy trì thói quen này trong một thời gian dài chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)