Tu hài hay có tên là ốc vòi voi là loại hải sản có kích thước lớn. Chúng có thể nặng tới 1kg - 1,36kg. Vì kích thước lớn nên chúng không thể co vào bên trong vỏ mà để lộ phần cổ ra bên ngoài.Chúng có tuổi thọ khiến nhiều người khác bất ngờ. Tu hài có thể sống hơn 160 năm.Tu hài có nguồn gốc từ vùng nước ven biển Tây Canada và Tây Bắc Mỹ. Vỏ có chiều dài tới 15-20cm, nhưng phần cổ có thể dài tới 1m.Trong tự nhiên, chúng phải mất tới hàng chục năm mới trưởng thành, quá trình này chậm ảnh hưởng đến nhu cầu.Vì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên hiện nay người ta đã xây dựng trại giống để nuôi tu hài.Chúng ăn thức ăn bằng cách hút nước qua vòi sau khi lọc các sinh vật phù du sẽ phun nước ra ngoài.Tu hài có nhiều dinh dưỡng, chúng được xem là món ăn tốt cho quý ông.Giá cả của chúng đắt, tại Việt Nam ở mức gần 500.000 đồng/kg.Tại các nhà hàng, tu hài được xem là loại hải sản chất lượng cao, thượng hạng để chế biến thành các món có giá không hề rẻ.Người ta dùng ốc vòi voi này chế biến thành hấp, nướng... cực kỳ ngon và hấp dẫn.
Tu hài hay có tên là ốc vòi voi là loại hải sản có kích thước lớn. Chúng có thể nặng tới 1kg - 1,36kg. Vì kích thước lớn nên chúng không thể co vào bên trong vỏ mà để lộ phần cổ ra bên ngoài.
Chúng có tuổi thọ khiến nhiều người khác bất ngờ. Tu hài có thể sống hơn 160 năm.
Tu hài có nguồn gốc từ vùng nước ven biển Tây Canada và Tây Bắc Mỹ. Vỏ có chiều dài tới 15-20cm, nhưng phần cổ có thể dài tới 1m.
Trong tự nhiên, chúng phải mất tới hàng chục năm mới trưởng thành, quá trình này chậm ảnh hưởng đến nhu cầu.
Vì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên hiện nay người ta đã xây dựng trại giống để nuôi tu hài.
Chúng ăn thức ăn bằng cách hút nước qua vòi sau khi lọc các sinh vật phù du sẽ phun nước ra ngoài.
Tu hài có nhiều dinh dưỡng, chúng được xem là món ăn tốt cho quý ông.
Giá cả của chúng đắt, tại Việt Nam ở mức gần 500.000 đồng/kg.
Tại các nhà hàng, tu hài được xem là loại hải sản chất lượng cao, thượng hạng để chế biến thành các món có giá không hề rẻ.
Người ta dùng ốc vòi voi này chế biến thành hấp, nướng... cực kỳ ngon và hấp dẫn.