Lộ tẩy chân tướng bắt cóc trẻ em vì đi vệ sinh 30 phút

Mới đây, câu chuyện xảy ra trong một tuyến tàu sắt tốc độ cao ở Trung Quốc khiến ai cũng hoang mang.

Theo chia sẻ, một người đàn ông trung niên đi cùng bé gái khoảng 7 tuổi lên tàu sắt cao tốc. Các nhân viên trên tàu để ý thấy anh ta đưa bé vào nhà vệ sinh nhưng khoảng 30 phút sau vẫn không thấy ra. Lo lắng có điều gì đó chẳng lành, các tiếp viên tàu đã lên tiếng hỏi nhưng không nhận được câu trả lời.
Lo tay chan tuong bat coc tre em vi di ve sinh 30 phut
 

Lo tay chan tuong bat coc tre em vi di ve sinh 30 phut-Hinh-2
 
Vì thế, họ phá cửa xông vào. Cảnh tượng tiếp theo khiến ai cũng bất ngờ, người đàn ông đang dùng tay của mình bịt chặt miệng đứa trẻ và không cho bé nói. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, nhân viên đã báo với cảnh sát và bắt giữ anh ta.
Sau khi thẩm vấn, người đàn ông thừa nhận là một kẻ buôn người và đang bắt cóc đứa trẻ để bán sang nước khác. Cô bé có tên Xiao Nam may mắn được giải thoát và gửi về với cha mẹ, bé cũng hoàn toàn khỏe mạnh và chưa có bất kì dấu hiệu nào bị tổn thương. 
Vậy, cha mẹ nên làm gì để ngăn con bị rơi vào tay những kẻ buôn bán?
Trước hết, những kẻ buôn bán người, bắt cóc trẻ em thường thu hút sự chú ý của cha mẹ sau đó sẽ bắt cóc con. Cũng có một số đối tượng tiếp cận với đứa trẻ, trêu chọc bé hoặc giả vờ khen bé đáng yêu, cưng nựng rồi đưa đứa trẻ đi. Cũng có một số đồng bọn giả vờ là người thân bé... Những kẻ buôn bán người thường dùng rất nhiều thủ đoạn khác nhau.
Để bảo vệ con tránh khỏi những kẻ bắt cóc, cha mẹ cần chuẩn bị và dạy cho con những điều sau:
1. “Con phải làm gì nếu có người lạ cho con kẹo?”
Dạy bé cần lịch sự và cương quyết từ chối quà của người lạ và nhanh chóng trở lại với người thân. Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị ngất, cha mẹ nên dạy bé rằng “Ba mẹ cháu không cho phép nhận”.
2. “Con phải làm gì nếu có người lạ kéo tay con đi?”
Trong trường hợp bé bị lôi đi, dạy bé cần kêu khóc thật to để được nhiều người chú ý giúp đỡ. Nhớ số điện thoại nhà hoặc cha mẹ cũng là điều cha mẹ cần thiết phải dạy con.
3. Dạy trẻ để mắt tới... cha mẹ
Ngoài việc cha mẹ phải để mắt tới con cái, bạn cũng phải dạy trẻ luôn phải chú ý đến bố mẹ. Trong một khu phố hay một siêu thị đông đúc, bạn rất có thể bị lạc mất con lúc nào không hay.
4. Khuyến khích bé biết kể chuyện, tâm sự với bố mẹ thường xuyên
Hãy lắng nghe các câu chuyện kể của bé thường xuyên về trường lớp, bạn bè.... Từ đó bố mẹ sẽ kịp thời phát hiện những trường hợp khả nghi.
Theo Chi Chi/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)