Làm má lúm ở Rozy Spa, miệng quý bà...lệch sang một bên

2h sau khi thực hiện ca tiểu phẫu làm má lúm ở Rozy Spa, mặt chị T. bị méo xệch, miệng bị lệch và không khép lại được.

Phản ánh tới báo Công lý Xã hội, chị N.T.T. (SN 1978, địa chỉ thường trú ở quận Long Biên, TP. Hà Nội) cho biết: “Tôi làm má lúm ở Rozy Spa tại địa chỉ số 3, ngõ 170, phố Hoàng Ngân, TP. Hà Nội. Thấy những hình ảnh quảng cáo ở spa này về các dịch vụ như nhấn má lúm, cắt mí mắt, bóc mỡ mắt rất đẹp nên tôi thấy tin tưởng. Ngày 22/4, tôi tới Spa vào buổi tối để làm má lúm. Trước khi thực hiện ca tiểu phẫu, tôi hỏi rất rõ nhân viên tư vấn là ai sẽ là người làm thì nhân viên nói rằng chủ Spa có tên là Oanh sẽ làm. Thế nhưng, sau khi làm má lúm được 2 giờ, tôi quay trở về nhà và phát hiện miệng mình bị méo, không ngậm lại được”.
Lam ma lum o Rozy Spa, mieng quy ba...lech sang mot ben
 Hình ảnh chị T. cung cấp cho PV.
Được biết, sau khi phát hiện những dấu hiệu không ổn trên gương mặt mình, chị T. liên hệ lại với Rozy Spa để hỏi rõ vấn đề. Đến sáng ngày 23/4, miệng của chị T. vẫn bị lệch, không thể khép lại.
Theo thông tin PV tìm hiểu, khi chị T. tìm đến Spa để làm rõ vấn đề, chủ đã đưa chị T. đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai và hoàn trả mọi chi phí khám chữa bệnh ở đây.
Vì miệng của chị T. vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, chị T. tiếp tục đi khám chữa ở Hưng Yên bằng hình thức như đắp thuốc, rồi vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa vật lý trị liệu để tiếp tục chạy chữa cho cái miệng của mình.
Tại đây, sau khi khám, các bác sỹ cho biết một nhánh nhỏ của dây thần kinh thứ 7 của chị T. bị ảnh hưởng bởi vết kim đâm khi thực hiện tiểu phẫu làm má lúm ở Rozy Spa. Dây thần kinh số 7 hay còn gọi là dây thần kinh mặt, là một dây hỗn hợp có nhiều chức năng về vận động, cảm giác, vị giác. Các sợi vận động, xuất phát từ hai nhóm nhân thần kinh mặt đi đến vận động các cơ bám da mặt và cổ. Cử động các cơ này biểu lộ trạng thái cảm xúc như: vui buồn, tức giận… và một số động tác khác. Dây thần kinh số 7 ảnh hưởng đến bài tiết tuyến lệ, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng, hầu và các tuyến nước bọt dưới hàm, dưới lưỡi, cảm giác, vị giác 2/3 trước lưỡi.
Theo tìm hiểu của PV, khi chị T. chạy chữa để phục hồi lại trạng thái của cơ miệng, mọi số tiền thuốc men của chị T. đều do chị Oanh, chủ Rozy Spa chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, theo phản ánh của chị T. với PV vào ngày 31/5, 10 ngày trước đó, khi chị khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 , chị Oanh bất ngờ không thực hiện trách nhiệm của mình nữa. Điều đó khiến chị T. vô cùng bức xúc.
Để làm rõ sự việc, PV đã liên hệ với Rozy Spa, tuy nhiên chị Oanh, chủ của Spa này cho rằng chị không có nhu cầu giải thích cho báo chí. Việc Spa này có giấy phép hay bằng cấp chuyên môn để thực hiện tiểu phẫu làm má lúm hay không, chị Oanh cũng cho rằng việc đó PV phải tự tìm hiểu.
Lam ma lum o Rozy Spa, mieng quy ba...lech sang mot ben-Hinh-2
 Hình ảnh quảng cáo của Rozy Spa
Để rộng đường dư luận,PV đã liên hệ với Thanh tra Sở y tế Hà Nội. Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở y tế Hà Nội cho biết, Spa là nơi thực hiện các dịch vụ làm đẹp như chăm sóc da, không được phép thực hiện các tiểu phẫu liên quan đến dao kéo như làm má lúm, bóc tách mỡ mí mắt, nhấn mí…Ông Cường cũng khẳng định sẽ cho thanh tra Sở y tế đi kiểm tra hoạt động của Rozy Spa này.
Hiện nay, các dịch vụ như cắt mí, tạo má lúm đồng tiền, bóc tách mỡ mắt …đang được giới trẻ ưa chuộng. Thế nhưng, thay vì tìm đến bệnh viện hay cơ sở thẩm mỹ uy tín, nhiều người lại chọn đến các spa, nơi vốn chỉ có chức năng chăm sóc da, massage, tắm trắng, trị liệu cơ thể bằng nước... để rồi phải chịu hậu quả đáng tiếc.
Theo Nguyễn Bá/Công Lý Xã Hội

>> xem thêm

Bình luận(0)