Làm gì để biết người đàn ông có bản lĩnh hay không?

Một người đàn ông bản lĩnh hay thiếu bản lĩnh cứ nhìn vào những đặc điểm này.

Không tự chủ tài chính
Tiền không nói lên tất cả nhưng người đàn ông bản lĩnh sẽ cố gắng kiếm tiền để chăm lo cho gia đình, phụng dưỡng cha mẹ. Một người đàn ông có ý chí, bản lĩnh sẽ cố gắng để tạo tiềm lực kinh tế vững chắc.
Nếu người đàn ông luôn lười nhác, lúc nào cũng ngửa tay đợi tiền chi tiêu từ bạn thì xem nào, bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ với họ nhé! Bởi bản lĩnh lớn nhất trong đời một người đàn ông chính là có thể tự chủ kinh tế cho bản thân. Điều cơ bản đến thế mà họ còn không làm được thì về lâu dài, họ liệu có thể lo toan cho bạn, cho cuộc sống của cả hai được hay không?
Lam gi de biet nguoi dan ong co ban linh hay khong?
Ảnh minh họa. 
Thiếu tôn trọng vợ
Tính tình đàn ông 1 phần cũng là do kinh tế quyết định. Thường đàn ông hèn yếu, thất bại thì tính tình cũng chua ngoa, hà khắc. Những người này không có thực tài, ngoài xã hội bị ức hiếp nên về nhà họ trút ấm ức, buồn bực lên vợ con.
Câu cửa miệng mà đàn ông thiếu bản lĩnh hay dành cho vợ chỉ toàn là “Đàn bà mấy cô thì cực khổ gì, chỉ ở nhà ngồi mát chăm con”, “Không có tôi ra ngoài kiếm tiền thì cô lấy gì ăn”, “Có chút chuyện nhà cũng làm không xong” v.v…
Đàn ông có bản lĩnh thì ngược lại, dù ngoài xã hội họ có địa vị cao ngất nhưng về đến nhà vẫn rất tôn trọng vợ, thậm chí sẵn àng “lùi một bậc” để nâng niu, chiều chuộng và san sẻ với nửa kia của mình. 
Có xu hướng dùng bạo lực giải quyết vấn đề
Người đàn ông bản lĩnh sẽ biết kiểm soát hành vi của mình. Ngay cả khi xảy ra tranh cãi anh ta cũng không bao giờ động chân động tay.
Họ ưu tiên hòa giải bằng lời nói, dùng lý luận để xoa dịu những ấm ức trong lòng bạn. Ngược lại, người đàn ông chỉ biết dùng bạo lực chèn ép phụ nữ mỗi khi nóng giận chắc chắn là một kẻ kém tài, tệ hại.
Trân trọng phụ nữ là hành vi cơ bản thể hiện nhân cách của mỗi người đàn ông. Nếu nhân cách của họ không vẹn toàn ở điểm này thì hiển nhiên, họ đã là một người đàn ông không có bản lĩnh rồi.
Nếu người đàn ông bên bạn có 3 đặc điểm nói trên thì ắt hẳn đó là người đàn ông bản lĩnh. Ngược lại, nếu họ mắc phải 3 khuyết điểm đó thì bạn nên nhanh chóng xem xét lại, vì đó là biểu hiện của người đàn ông yếu kém, thiếu bản lĩnh.
Theo Minh Ngọc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)