Làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh

Những khoanh chả cá ngừ thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá tươi trông cực kỳ hấp dẫn bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa lạnh.

Cách làm chả cá ngừ không hề khó.
Nguyên liệu (phần cho 2 người ăn):
-Cá ngừ: 200gr
-Củ sen: 150gr
-Thịt heo bằm nhuyễn: 100gr
-Hành trắng cắt nhỏ: ¼ cây
-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính: mỗi loại ½ thìa
-Lá tía tô
-Bột mì: 2 thìa
-Dầu ăn: 2 thìa
-Trứng gà: 1 quả
-Sa tế: một chút
Cách làm chả cá ngừ:
-Rửa sạch cá, lọc lấy thịt đem xay nhuyễn sau đó trộn với bột mì và thịt heo.
 
Củ sen cắt hạt lựu, đem luộc sơ qua nước sôi, để nguội.
-Sử dụng một chiếc âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu làm chả cá ngừ thật đều.
 
-Tiếp theo, dùng tay thoa chút dầu ăn để chống dính rồi vo thành từng khoanh vừa ăn.
 
-Xếp tất cả chả cá  ngừ vào một chiếc chảo chống dính, chiên khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.
 
-Xếp cá ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi vị cá được đậm đà, thơm hơn.
Theo Phan Hằng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)