"Là chồng hay là vợ", tâm sự của ông chồng khiến chị em nghẹn lòng

Nhiều người nói em sợ vợ, nói em hèn, nói em đàn ông mà suốt ngày ở trong xó bếp thì không phát triển được nhưng em nghĩ ai cũng đi làm như nhau mà vợ phải gánh thêm việc nhà. Trong khi vợ là phái yếu, mình là phái mạnh, sao không gánh vác cho vợ?.

Hôn nhân là cái kết đẹp của hai người yêu nhau muốn cùng nhau gắn kết lâu dài. Không giống với lúc hai người còn đang son rỗi hẹn hò, cuộc sống hôn nhân là thế giới muôn hình muôn vẻ, là tổng hòa của rất nhiều mối quan hệ và cuộc hôn nhân đó có ngọt ngào không, hạnh phúc không phụ thuộc rất nhiều vào việc cả hai có cùng biết vun vén, chung tay xây dựng gia đình.
Tâm sự của một người đàn ông trẻ tuổi mới đây đã gây "bão" cộng đồng mạng khi chia sẻ về cuộc hôn nhân trong 2 năm qua của mình. Cưới vợ khá sớm, người đàn ông này bị không ít người dè bỉu rằng sợ vợ, hèn, thế nhưng lý do anh đưa ra khiến các chị em đọc xong không khỏi đỏ mặt, nhiều cánh mày râu đọc mà thấy hổ thẹn với chính mình.
"Chào toàn thể mọi người, em sinh năm 1995, cũng vừa "đeo gông" được 2 năm rồi các bác ạ, mà khổ nỗi không biết mình làm chồng hay làm vợ.
Những việc mà thường vợ phải làm đều do em làm tất, trừ việc đẻ. Một ngày của em là sáng dậy mua thức ăn cho vợ, mua đồ nấu cháo cho con, dọn ra mời vợ xuống ăn, xong thì hai đứa đi làm. Trưa về, vợ có vui thì vợ đi chợ, không thì em đi, có khi vợ nấu, có khi em nấu, còn lại việc giặt đồ, rửa chén, dọn dẹp nhà, chăm con, chăm vợ thì em đây lo.
Em cũng chẳng nhậu nhẹt, thuốc lá gì vì đơn giản là ngửi mùi bia đã thấy say, nghe mùi thuốc lá là thấy khó thở. Em giống như một người phụ nữ chuẩn mực. Em thì lương tháng không nhiều như người ta, chỉ dao động từ 10 đến 15 triệu tùy tháng thôi nhưng công việc thì đi về đúng giờ.
Vợ em thì cô ấy lương nhiều hơn em. Mỗi ngày đi làm về em đều thấy vợ căng thẳng lắm, chưa kể từ lúc sinh thằng cu xong vợ yếu đi rất nhiều. Tính đến bây giờ, dù đã sinh được 1 năm, được chăm nom kĩ càng nhưng vợ em vẫn phải tắm nước ấm, em còn phải gội đầu, sấy tóc cho mà trời hơi lạnh xíu đã run cầm cập, bế con xíu đã mỏi tay. Có lần em đi vắng vài ngày, vợ ở nhà tự lo con cái là em tiều tụy hơn hẳn.
Ảnh minh họa. 
Nhiều người nói em sợ vợ, nói em hèn, nói em đàn ông mà suốt ngày ở trong xó bếp thì không phát triển được nhưng em nghĩ ai cũng đi làm như nhau mà vợ phải gánh thêm việc nhà. Trong khi vợ là phái yếu, mình là phái mạnh, sao không gánh vác cho vợ?.
Vợ em không đáng sợ để em phải sợ đâu. Em lớn tiếng chút là vợ em đã khóc rồi. Em nhận mình không được tài giỏi như người ta, không kiếm được tiền tỷ nhưng mỗi khi nhìn đôi tay mềm mại của vợ em cảm thấy mình đã làm được điều gì đó to lớn lắm. Nhìn vợ mỗi ngày có thể chăm chút cho bản thân, có thể trêu chọc em, vui vẻ như lúc đầu em đã yêu (không phải như nhiều bà vợ phải làm việc nhà, làm việc nhà mệt thì vui sao được).
Qua tâm sự này, em muốn nói với các anh rằng mình không cần chứng tỏ với ai, chỉ cần làm điều đó với vợ mình là đủ. Hy sinh để mình cao thượng hơn trong mắt vợ và nếu anh muốn vợ đối xử với anh như lúc đầu yêu nhau thì hãy để áp lực nó vẫn như lúc đầu. Hãy hy sinh mọi điều có thể vì vợ anh sinh con cho anh là điều hi sinh lớn lao nhất rồi.
Và gửi đến em! Em chỉ cần yêu anh, còn lại anh có thể gánh hết cho em. Chỉ cần mỗi tối được nghe em trêu anh, được em chăm sóc những điều đơn giản như nặn mụn cho chồng, đắp mặt nạ, nhổ tóc sâu hay chỉ cần ôm anh thì mọi điều hạnh phúc lớn lao nhất đã có ở nhà mình rồi. Anh không mong em giỏi giang như mọi người vợ khác, anh chỉ cần em vẫn là cô gái ngày đầu anh yêu là được. Anh có thể vì em làm vợ đến hết đời."
Thực ra, hôn nhân đâu có gì đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi cả hai không cùng nhau vun đắp cho tổ ấm của mình. Có nhiều người sau khi kết hôn là mất đi sự tôn trọng dành cho đối phương, không còn dành cho nhau sự yêu thương, chăm sóc như lúc trước. Người đàn ông thì gia trưởng, cấm đoán vợ trong chuyện gặp gỡ bạn bè, người vợ thì trở nên đầu bù tóc rối với đủ công việc từ việc nhà tới việc cơ quan...
Xin cánh mày râu hãy nhớ rằng, khi phụ nữ bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình, họ đã chấp nhận rất nhiều thiệt thòi, hy sinh. Điều họ sợ không phải là khó khăn hay cùng chồng mình gánh vác mà sợ nhất là cô đơn, lạc lõng trong chính căn nhà của mình. Hãy chia sẻ với vợ những việc có thể, để cô ấy cảm nhận được tình yêu vẫn nồng thắm như ngày nào của chồng.
Theo Bảo Anh /Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)