Không ưa con dâu từ ngày ra mắt, bố chồng làm chuyện khó tin này

Sau khi lấy Huy, người khiến cho cuộc sống của Giang trở nên tồi tệ không phải mẹ anh như những nàng dâu khác mà lại chính là bố chồng.

Người ta thường bảo, lấy được chồng tốt là may mắn, gặp được mẹ chồng tốt là phước lành. Thế nhưng có vẻ như câu nói này chưa đủ để mô tả cuộc sống của mỗi người phụ nữ sau hôn nhân, bởi chồng hay mẹ chồng không phải là tất cả. Đó còn là những rắc rối đến từ họ hàng nhà chồng, anh chị em chồng và đôi khi là bố chồng. Và với Giang, bố chồng chính là nỗi ác mộng trong cuộc hôn nhân của cô.
Có một sự thật rõ ràng rằng bố chồng Giang rất ghét cô. Từ ngày yêu Huy, chồng cô, ông đã không ưa ra mặt. Lý do mà ông đưa ra là vì ông thấy cả hai không hợp nhau. Thực lòng cô vẫn không hiểu cô và Huy không hợp nhau ở điểm gì. Sau đó khi cô có bầu trước nên phải cưới thì ông ghét càng thêm ghét.
Đến khi đã làm dâu làm con trong nhà, bố chồng Giang vẫn không bớt ghét cô một chút nào. 3 năm qua, khi bình thường thì bố con chẳng bao giờ nói chuyện còn đến khi say thì khỏi phải nói, ông chửi cô đến vuốt mặt không kịp. Nghĩ phận làm con, bố lại đang say nên dù ông có mắng chửi như thế nào cô cũng không hề lên tiếng cãi lại. Nhưng đến hôm qua thì cô đã không nhịn được.
Ba chồng Giang ghét cô ra mặt. (Ảnh minh họa) 
Giang đi làm về lúc 5h hơn. Vừa vào đến sân, chưa kịp bước chân vào nhà thì một đồ vật gì đó bay về phía Giang nhưng may mà cô tránh kịp. Chưa định thần được chuyện gì đang xảy ra thì cô nghe tiếng bố chồng oang oang:
- Tao không tin mày bao giờ, tao không ưa mày từ lúc con trai tao cưới mày đến bây giờ. Bây giờ mày còn lấy tiền của tao. Mày lấy tiền, điện thoại, chìa khóa xe của tao, mày cút đi, cút luôn đi.
- Con không lấy gì của ba. Nhưng mà ba mất gì? Bao nhiêu tiền?
- 10 triệu, điện thoại, chìa khóa xe tao để trong túi áo mà mất luôn cái áo rồi, mày lấy chứ không ai vào đây hết.
- Con nói là con không lấy của ba. Ba vô lý cũng một vừa hai phải thôi. *nói rồi cô quay xe chở con lên nhà em gái Huy cách đó không xa*
- Đã lấy tiền của tao giờ mày còn cãi tao như thế hả? Đứng lại con kia!
Bây giờ Giang chỉ mong được dọn ra ở riêng, cô mệt mỏi với cuộc sống chung đụng với bố mẹ chồng như thế này lắm rồi. (Ảnh minh họa) 
Ở nhà em chồng, Giang vừa ức vừa tủi nên đã khóc đến ngất xỉu. Em chồng cô an ủi rồi gọi điện về cho mẹ hỏi chuyện. Một lát sau mẹ chồng Giang lên bảo cô về nhưng cô nhất định không về. Rồi Giang nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ. Vốn dĩ không định nghe nhưng gọi nhiều quá nên cô đành chấp nhận cuộc gọi. Vừa nghe máy thì cô thấy tiếng ba chồng:
- Ba xin lỗi, con về nhà đi.
- … *cô không nói gì rồi cúp máy*
Giang quay sang hỏi mẹ chồng thì bà bảo là ông ấy say, cởi áo móc trong nhà vệ sinh nhưng tưởng mất, bây giờ Huy và ông ấy đang cãi nhau.
Cuối cùng thì cô cũng về nhà nhưng từ hôm qua đến giờ Giang và bố chồng luôn tránh mặt nhau. Chẳng lẽ tình trạng này cứ tiếp diễn mãi được hay sao? Ai đảm bảo được bố chồng cô sẽ không say rượu, sẽ không kiếm cớ mắng chửi cô nữa? Bây giờ cô chỉ mong được dọn ra ở riêng, cô mệt mỏi với cuộc sống chung đụng với bố mẹ chồng như thế này lắm rồi.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)