Không tin nổi vào tai mình khi thấy người yêu ngoan hiền cãi mẹ như “chém chả”

Tôi quen Vân qua giới thiệu của bạn bè, thú thực tôi vốn không thích tình cảm cưỡng cầu, nể bạn thì đi. Nhưng gặp Vân rồi, tôi lại bị vẻ thanh tao, dịu dàng của Vân làm cho mê mệt.

Lúc quen Vân, hai đứa đều đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định, tôi cũng xác định yêu là cưới chứ không chơi bời gì.
Suốt quãng thời gian hai đứa bên nhau, Vân tỏ ra hiền lành, đúng mực, tôi nói gì cũng dạ vâng, nói chung là ngoan lắm. Tất nhiên cũng có lúc cô ấy cáu kỉnh, nhưng không bao giờ to tiếng, hơn 2 năm bên nhau, chưa bao giờ tôi thấy cô ấy nặng lời.
Yêu nhau một thời gian tương đối dài, tôi đưa cô ấy về ra mắt. Bố mẹ tôi cũng ưng, nhưng chẳng hiểu sao mẹ tôi nói nhỏ: "Mẹ thấy nó cùng không vừa đâu". Tôi chỉ cười, thôi có không vừa cũng cứ như 2 năm vừa rồi là được.
Rồi tôi theo cô ấy về ra mắt. Nhà Vân ở , cũng khá giả, nhà còn có cả. Vì nhà bạn gái ở xa, nên đây là lần đầu tôi đến nhà, cũng là lần đầu tôi thấy một con người khác hoàn toàn mình yêu bấy lâu.
Về nhà mình, Vân có vẻ thoải mái, cô ấy chẳng phải động chân động tay việc gì vì mọi thứ có làm hết. Điều khiến tôi sốc nhất là cách cô ấy ăn nói với bác , bác còn hơn cả tuổi mẹ tôi mà Vân toàn nói trống không, bằng vai phải lứa, còn cộc cằn, cáu kỉnh. Với bố mẹ cũng thế, mẹ Vân chưa nói xong cô ấy đã cãi xong, cứ nhặng xị cả lên.
Khong tin noi vao tai minh khi thay nguoi yeu ngoan hien cai me nhu “chem cha”
Ảnh minh họa 
Vậy mà sau mấy ngày về nhà cô ấy, tôi sốc toàn tập 
Thấy thái độ của tôi, mẹ cô ấy ngại quá nên đỡ lời: "Con Vân nó cũng ngoan lắm, nhưng con út nên được chiều, thành ra đỏng đảnh tý thôi". Tôi cười như mếu.
Ở nhà cô ấy 3 ngày, chứng kiến con người thứ hai của người yêu, tôi cảm thấy mất lòng tin kinh khủng, không nghĩ đó là người mình yêu thương 2 năm nay.
Với bố mẹ đẻ cô ấy còn như thế, liệu cưới về, lâu dài cô ấy sẽ cư xử với bố mẹ chồng thế nào đây. Tôi cũng nghĩ có thể vì là bố mẹ nuông chiều nên với bố mẹ cô ấy mới có phần quá quắt thế, nhưng tôi cũng sợ đó là bản chất và sự dịu dàng mọi khi chỉ là bộ mặt giả mà thôi. Tôi phải làm gì đây?
Theo Khỏe và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)