Không thể trở thành chồng tốt nếu đàn ông thiếu 6 phẩm chất này

Bằng kinh nghiệm gặp gỡ nhiều khách hàng, các chuyên gia nhận thấy rằng, một người đàn ông nếu thiếu 6 phẩm chất dưới đây thì khó có thể trở thành một người chồng tốt.

Chị em phụ nữ thường băn khoăn liệu đối tác của họ có trở thành một người chồng tốt hay không? Bằng kinh nghiệm gặp gỡ nhiều khách hàng, các chuyên gia nhận thấy rằng, một người đàn ông nếu thiếu 6 phẩm chất dưới đây thì khó có thể trở thành một người chồng tốt
1. Anh ấy chia sẻ những giá trị cốt lõi quan trọng của anh ấy với bạn
Giá trị cốt lõi là những nguyên tắc trong cuộc sống, nó bắt nguồn sâu sắc trong niềm tin cá nhân, là nền tảng tâm thức ở mỗi người.
Khi bạn kết nối với anh ấy ở mức độ tinh thần, tình cảm và giá trị nền tảng thì đó là chỉ số vô cùng quan trọng cho sự thành công lâu dài về sau trong hôn nhân. Khi bạn và đối tác của bạn biết rằng bạn đang ở trên cùng một hệ tư tưởng, bạn sẽ cảm thấy tự tin với việc muốn tiến tới hôn nhân với họ.
Khi cả hai có cùng suy nghĩ và bạn biết chắc chắn rằng hai người có thể tôn trọng quan điểm của nhau về các vấn đề quan trọng của hôn nhân (như động lực gia đình, nuôi dạy con cái, tài chính, luật pháp, vai trò và trách nhiệm) thì bạn hãy tin rằng, mình đang lựa chọn đúng.
2. Anh ấy trưởng thành về mặt cảm xúc
Khong the tro thanh chong tot neu dan ong thieu 6 pham chat nay
Ảnh minh họa.
Một người đàn ông có trách nhiệm, thông minh về cảm xúc, có thể kiểm soát sự bốc đồng của mình cho thấy sự trưởng thành thực sự. Như vậy, anh ta có khả năng đối phó với sự thay đổi, thất vọng, căng thẳng và xung đột mà cuộc sống (và hôn nhân) luôn mang lại.
Một người đàn ông biết kiểm soát cảm xúc của họ, họ có thể đối đầu với cuộc sống và đối mặt với những khó khăn (và đặc biệt là những lúc suy sụp) một cách vững chãi. Hãy tìm một người đàn ông có thể phản ứng với một vấn đề đầy thách thức một cách có trách nhiệm, thay vì phản ứng với nó một cách bốc đồng.
3. Anh ấy đánh giá cao bạn và chấp nhận những thiếu sót của bạn
Có câu nói nổi tiếng: "Vợ hạnh phúc, cuộc sống hạnh phúc". Câu này chỉ đúng một chiều. Nên sửa câu này thành "người bạn đời hạnh phúc", "ngôi nhà hạnh phúc".
Được bạn đời đánh giá cao là chất liệu cho chặng đường tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc. Trong thực tế, cảm thấy được đánh giá cao là tiền đề cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn không cảm thấy được người đàn ông của mình đánh giá cao hoặc yêu quý, đồng nghĩa với việc bạn đang chèo thuyền vào vùng nước nguy hiểm. Nhưng khi anh ấy công khai thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao bạn (bằng lời nói và hành động của anh ấy) thì bạn có quyền tin tưởng một cách chắc chắn mình sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc với người đàn ông đó.
Điều đó nói rằng, trong khi anh ấy đánh giá cao phẩm chất của bạn (nấu ăn giỏi, chu đáo, hòa đồng, gắn kết, hỗ trợ, v.v.), anh ấy cũng nên chấp nhận sự thiếu sót của bạn (hơi lộn xộn, không được ngăn nắp, nói quá nhiều, không đúng giờ, v.v.) . Anh ta phải nhận thức sâu sắc và chấp nhận rằng không ai hoàn hảo (kể cả anh ta).
4. Anh ấy quản lý xung đột tốt
Tranh cãi, bất đồng và xung đột không chỉ là những phần không thể tránh khỏi của bất kỳ mối quan hệ nào, không những vậy đôi khi nó còn làm cho các mối quan hệ trở nên thân mật, thấu hiểu và dài lâu.
Nhiều cặp vợ chồng giao tiếp theo cách phá hoại dẫn đến sự thất vọng, tức giận và mất kết nối. Nhiều cặp vợ chồng khác thường né tránh những cuộc thảo luận có ý nghĩa với mục đích để không đánh chửi nhau. Nhưng, giao tiếp lành mạnh là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ thành công nào.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp các cặp vợ chồng phát triển là khả năng giải quyết các xung đột khác nhau, quản lý những cảm xúc khó khăn (thất vọng và tức giận), tranh cãi hay không đồng ý trên cơ sở tôn trọng đối phương.
Một người đàn ông chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với bạn mà không cần đặt trước; một người đàn ông nói chuyện với bạn; một người đàn ông thảo luận về những chủ đề khó khăn với bạn và có thể không đồng ý nhưng vẫn đi đến một giải pháp nào đó là một người đàn ông có kỹ năng giao tiếp lành mạnh và sẽ làm một người chồng tuyệt vời.
5. Anh ấy đáng tin
Sự tin tưởng là một nền tảng quan trọng khác của một mối quan hệ mật thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng đáng tin cậy là một vai trò chủ động đòi hỏi một nỗ lực có ý thức, được khẳng định liên tục bằng quyết định và hành động.
Khi người đàn ông của bạn làm những gì anh ta nói; khi anh ta không nói dối, khi anh ta hành động quyết đoán và quan trọng nhất là anh ta phù hợp với những phẩm chất tích cực này, thì bạn biết rằng người đàn ông của bạn đáng tin cậy và anh ta sẽ trở thành người chồng mà bạn có thể tin tưởng.
6. Anh ấy làm cho mối quan hệ của bạn là ưu tiên hàng đầu
Các bà vợ thường hay phàn nàn "anh ấy không quan tâm đến tôi", hoặc "Anh ấy ở lại làm việc nhiều giờ hoặc anh ấy thích dành thời gian với bạn bè hơn là với tôi."…
Thông thường, các cặp vợ chồng thấy mình phải đối phó với thói quen hàng ngày, đối phó với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống chỉ để nhận ra rằng những điều đó đang làm cho mối quan hệ của họ ngày càng rạn nứt. Họ cảm thấy hoàn toàn mất kết nối với nhau.
Để tránh điều này, các cặp vợ chồng phải tạo ra những trải nghiệm chia sẻ tích cực để vẫn đối mặt với những vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày, mà vẫn tạo ra những kỷ niệm đẹp và có một cái gì đó để mong chờ.
Bất kỳ người đàn ông nào mà bạn có ý định kết hôn, thì điều quan trọng là họ phải nhận ra rằng các mối quan hệ đòi hỏi một sự cam kết và nỗ lực, đầu tư liên tục. Điều quan trọng đối với một người đàn ông là không bỏ rơi người phụ nữ của mình. Anh ấy có thể thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của cô ấy, lên kế hoạch cho một buổi tối hẹn hò và tạo ra những sở thích chung và các hoạt động chung. Khi người đàn ông của bạn hành động theo cách đó, thì đó chính là đối tác phù hợp của bạn trong hôn nhân.
>>> Xem thêm video: Đàn ông Việt ngày càng không có tinh trùng?

Nguồn: VTC 14.

Theo Ngân Khánh (Gia Đình và Xã Hội)

>> xem thêm

Bình luận(0)