Không muốn mỗi năm tăng thêm 5,7kg bạn đừng có ngủ kiểu này

Bạn có thể tăng thêm 5,7kg mỗi năm nếu như mỗi ngày bạn ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ đấy!

Tiến sĩ Daniel F. Kripke - Khoa Tâm thần, Đại học California (San Diego, Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ tăng cân là do họ ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày! Những cô gái ngủ trong 7-8 tiếng không bị béo, và họ là người gầy nhất!
Khong muon moi nam tang them 5,7kg ban dung co ngu kieu nay
Ảnh minh họa. 
Tiến sĩ Daniel F. Kripke đã phỏng vấn 1,1 triệu người từ 30 tuổi đến 102 tuổi. Ông phát hiện ra rằng những cô gái ngủ trong 7-8 tiếng mỗi ngày rất gầy, với chỉ số BMI ít nhất là 24. (Tiêu chuẩn béo phì ở người lớn: BMI <18,5 quá gầy, 18,5 ≦ BMI <24 là cân nặng bình thường, 24 ≦ BMI <27 là thừa cân, BMI 27 là béo phì)
Những người chỉ ngủ 3 tiếng, dưới 5 tiếng có khả năng bị béo phì cao hơn 73% so với những người khác! Sau một năm, họ sẽ tăng 5,7 kg! 
Nghiên cứu này chứng minh rằng ngủ nhiều hơn một chút sẽ khiến người gầy đi một chút.
Tuy nhiên, bác sĩ Daniel F. Kripke cũng nhắc nhở mọi người đừng ngủ quá nhiều. Nếu bạn ngủ quá 10 tiếng, chỉ số BMI sẽ tăng hơn 26, và thậm chí cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng bất thường. Cách tốt nhất là ngủ đúng cách và thực hiện bài tập giảm cân, cơ thể chắc chắn sẽ duy trì trạng thái tốt nhất!
Theo Ngọc Huyền/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)