Khổ sở vì mẹ chồng chỉ thích con giỏi kiếm tiền, giàu có

Tôi không hiểu mẹ chồng muốn gì ở tôi nữa, dù tôi có làm gì cũng không vừa mắt bà. Nhưng chị dâu tôi cả tháng mới về một lần, bà lại quý hơn vàng.

Tôi 35 tuổi, lấy chồng bằng tuổi. Nhà tôi chỉ có 2 anh em, tôi vừa là út, lại là con gái duy nhất nên được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ. Trong nhà, từ việc nhỏ đến lớn, tôi chẳng bao giờ phải động tay vào. Thế nhưng khi lấy chồng, tôi đã thay đổi hoàn toàn, học cách làm tất cả mọi thứ và tự tin nói rằng mình là một người vợ đảm, dâu hiền. Tôi nghĩ khi lấy chồng, nên coi mẹ chồng như mẹ mình, hết lòng chăm sóc, thế nhưng không hiểu sao, bất cứ việc gì tôi làm, mẹ chồng cũng đều không hài lòng.
Kho so vi me chong chi thich con gioi kiem tien, giau co
Mỗi việc tôi làm, mẹ chồng đều không hài lòng. (Ảnh minh họa) 
Mẹ chồng tôi là người phụ nữ giỏi giang, chỉ thích kiếm tiền, nhưng lại khá luộm thuộm. Ai kiếm được nhiều tiền hơn thì bà coi trọng, ai nghèo hơn chút là bà khinh thường ra mặt. Điều này không chỉ với người ngoài, mà ngay cả con cái trong nhà cũng vậy. Bà thể hiện rõ sự yêu ghét với những đứa con kiếm được nhiều tiền và ít tiền hơn. Chỉ nói đơn cử như chị dâu tôi, cả tháng mới về thăm mẹ một lần, mỗi lần về cũng chỉ chớp nhoáng một lúc, chẳng phục vụ, chăm sóc mẹ tôi được ngày nào, nhưng mẹ tôi vẫn quý lắm. Bởi lẽ mỗi lần về, chị đều cho mẹ tôi tiền và quà. Mỗi lần nghe tin chị tôi về, mẹ tôi lại tất tưởi đi dọn dẹp phòng ốc, chuẩn bị đủ thứ đồ đón tiếp con dâu. Còn tôi, sống cùng mẹ, chăm sóc mẹ bao năm nay, nhưng vì nghèo hơn, nên dù làm gì đi nữa tôi cũng không được lòng mẹ.
Tôi thực sự buồn khi lúc nào cũng bị mẹ chồng soi mói, bắt lỗi từng chút một. Tôi phải làm sao để thay đổi cách đối xử của mẹ với tôi đây?
Theo PV/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)