Khi đàn ông lịch lãm si tình sẽ thế nào?

Đàn ông si tình một cách lịch lãm như rượu ủ lâu năm, trầm lặng, cũ kĩ, nhưng càng uống càng nồng, đắm đuối tựa hồ không dứt khỏi cơn say.

1. Ở đây không bàn về những kẻ cuồng yêu đến phi lý trí, bởi khi đã phát cuồng thì dẫu là đàn ông hay phụ nữ đều đáng sợ như nhau. Ở đây chỉ kể về “những gã si tình lịch lãm”, đã yêu là khắc mãi trong tim, dù đời có dạt về muôn lối, gã vẫn giữ trong tim mình một bóng hình, dành cho người đó một vị trí bí mật, bất kì ai cũng không thể chạm tới.
Nghe có vẻ rất mơ hồ, không thực tế, nhưng hãy tin đi vì dù hiếm, những gã si tình lịch lãm vẫn mặc nhiên tồn tại trên đời. Họ theo đuổi một thứ lý tưởng rất rực rỡ trong tình yêu: “Dù hạnh phúc hay khổ đau, bất kì ai cũng nên có một mối tình lớn trong đời”. Nghĩa là, trên trái đất bao la này, thế nào họ cũng sẽ gặp được một người phụ nữ, người mà không thể lẫn giữa đám đông. Phụ nữ khác có đẹp hơn cũng chỉ là sự đa dạng của cuộc đời.
Người phụ nữ đó, đàn ông si tình muốn nắm tay nàng đi đến tận cùng nhân sinh. Nhưng, họ đủ lịch lãm để biết, dù đã gặp vẫn chưa chắc có được, dù có được vẫn chưa chắc đi đến tận cùng. Thôi thì, “lấy nhau chẳng đặng, thương hoài ngàn năm”.
Khi dan ong lich lam si tinh se the nao?
Dù hạnh phúc hay khổ đau bất kì ai cũng nên có một mối tình lớn trong đời. 
2. Trong tình yêu, người ta thường nói phụ nữ si tình đau khổ hơn đàn ông nhiều lắm. Vì phụ nữ có một trái tim yếu đuối. Yếu đuối thì khi tổn thương sẽ rất đau, nhưng cũng dễ ngã lòng. Thực tế cho thấy đàn bà đi qua giông bão thường dễ tìm được bình yên.
Còn đàn ông si tình thì sao? Vì bẩm sinh mạnh mẽ nên họ kiên trì đến mức cố chấp. Họ ghét những gặp gỡ hời hợt, quên ngay tắp lự những xúc cảm không đủ nồng cháy, dũng cảm nếm trái đắng chỉ để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Khi vỡ tan, ban đầu họ tưởng mình không đau, thậm chí còn tự an ủi: “Sao đời tự do đến thế”. Nhưng nỗi buồn âm ỉ là một cơn đau đến muộn, đàn ông nhận ra mình si tình cũng là lúc mọi thứ không thể cứu vãn. Kẻ lịch lãm cứ thế ôm trọn cơn đau mình chưa từng biết đến.
Người ta cũng thường cho rằng đàn ông rất dễ sống, nhưng không, thế giới của họ đôi lúc cũng đầy rẫy những sự khắc nghiệt, đòi hỏi lúc nào họ cũng phải gồng mình mạnh mẽ. Đàn ông lịch lãm phải gánh vác sự nghiệp, phải dung hoà gia đình, phải chơi đẹp cùng bằng hữu, nhìn họ phóng khoáng bạn nghĩ, họ không đau vì tình. Đàn ông không nói ra không có nghĩa là họ không yêu; không khóc, không có nghĩa là họ không buồn. Nên đàn ông si tình thường trầm mặc, chẳng ai biết được mối tình lớn của họ trừ vài ba chiến hữu. Mạng xã hội của họ có thể ít trạng thái, hoặc nhiều cập nhật, nhưng tuyệt đối không kể lể luỵ tình.
Khi dan ong lich lam si tinh se the nao?-Hinh-2
Không khóc không có nghĩa đàn ông không biết buồn 
3. Yêu một kẻ si tình lịch lãm, người phụ nữ sẽ trở nên điềm tĩnh, họ không lồng lộn ghen tuông với cô gái đẹp hơn mình, vì đàn ông lịch lãm chỉ có thể đặt duy nhất một người tình vào trong mắt. Sẽ được nâng niu, được dỗ dành, thậm chí san sẻ việc nhà, bởi đơn giản đàn ông si tình muốn dùng tất cả để giữ người mình yêu trong vòng tay rắn chắc.
Tìm đâu ra một kẻ si tình lịch lãm? Nên phụ nữ thường gào to: “Đàn ông tốt tuyệt chủng hết rồi”. Thật ra, có một lý lẽ rất dễ hiểu là: “Tinh hoa không dành cho đám đông”. Bạn phải đủ đặc biệt, đủ đồng điệu để khiến một gã lịch lãm phải si tình. Bạn không thể đòi hỏi người khác cư xử với mình như một bà hoàng trong khi tâm hồn đầy nhỏ nhen, vị kỷ.
Đàn ông tốt thường không nổi bật. Bạn say mê một kẻ hào hoa phải chấp nhận anh ta có nhiều người theo đuổi. Bạn thích một người nói lời ngọt ngào trơn tru như khướu, phải chấp nhận trước bạn anh ta cũng đã nói với người khác rất hùng hồn. Bạn chọn một người vì anh ta giàu, phải chấp nhận trong thâm tâm anh ta coi thường bạn.
Đàn ông lịch lãm thường không khoe khoang, không làm quen vồn vã, nên có thể bạn không dễ dàng tiếp cận, hoặc khó nhận ra anh ấy giữa đám đông. Nhưng nếu may mắn có được, bạn sẽ cảm thấy họ như thứ rượu ủ lâu năm, thoạt nhìn trầm lặng, cũ kĩ, nhưng càng uống càng nồng, càng vướng vào càng say.
Theo Phong Linh/Thế giới Tiếp thị

>> xem thêm

Bình luận(0)