Kẻ ngoại tình bị cắm sừng ngược

Khoa cưới vợ đã được 5 năm. Mặc dù vợ chồng anh chung sống hạnh phúc, nhưng sau giai đoạn này những bất đồng đã bắt đầu xảy ra. Những nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài.

Vợ chồng Khoa lấy nhau vì tình hơn là vì những tính toán hơn thiệt. Những người không hiểu chuyện sẽ nói rằng Khoa cưới vợ để đào mỏ. Điều rõ ràng là gia đình nhà vợ Khoa giàu có hơn hẳn bên nhà anh. Chính vì thế mà khi mới quen nhau, tuy rất yêu Mai, nhưng anh vẫn cứ băn khoăn chuyện cưới hỏi. Khoa là người khái tính, anh rất sợ mang tiếng lấy vợ giàu hơn mình, chẳng qua anh đã lỡ yêu cô. Có lần hai người giận nhau, Khoa đã toan nhân cớ đó để đoạn tuyệt với Mai.
Lần ấy, Mai đã phải năn nỉ Khoa hết sức. Lần nào cũng thế, trong ba năm yêu nhau, hễ mỗi lần hai người có chuyện bất hòa thì y như rằng người đứng ra dàn xếp cho ổn thỏa vẫn là Mai, cô thường xuống nước xin lỗi nhiều hơn Khoa xin lỗi cô, cũng chỉ để bảo vệ cho mối tình được êm thắm. Nhà Mai có cửa hàng vải lớn, chuyên bán các hàng vải với nhiều mẫu hoa văn trang trí độc đáo. Đây là cửa hàng kinh doanh luôn đắt khách do cha mẹ cô để lại. Còn Khoa là giáo viên dạy ngoại ngữ. Rốt cục cũng vì quá yêu cô nên Khoa đã vượt qua mọi suy nghĩ đắn đo và cưới Mai.
Vợ chồng chung sống với nhau có hai mặt con, nhưng trước sau dù bên nhà vợ có ngỏ lời mời anh cùng chung tay phụ giúp công việc buôn bán, Khoa vẫn tế nhị kiếm lời từ chối khéo. Ai bảo anh là gàn dở hay lười biếng cũng mặc. Mãi về sau khi cha mẹ của Mai đều sớm qua đời, lúc đó Khoa mới đồng ý phụ giúp vợ công việc điều hành buôn bán.
Những tưởng gia đình họ như thế đã êm ấm lắm. Nhưng những tình huống luôn vẫn có thể xảy đến. Đó là chuyện Khoa ngoại tình. Người phụ nữ đã quyến rũ anh tên Trinh. Khoa quen cô qua một người bạn. Trinh đã từng gẫy một lần đò và đang sống độc thân. Sau vài lần gặp nhau, hai người dường như không thể tách rời nhau được nữa.
Ke ngoai tinh bi cam sung nguoc
Ảnh minh hoạ 
Ở bên Trinh, Khoa đã cảm thấy những thứ mà nơi Mai, anh không thể tìm thấy được. Đó là hai người nói chuyện rất ăn ý nhau, thậm chí họ hợp chuyện nhau còn hơn là anh hợp chuyện với Mai nữa. Thứ hai, tuy Mai xưa nay vốn là người hiền lành. Nhưng từ ngày trở thành vợ chồng với nhau, không hiểu tại sao cô đâm ra có tính hay xét nét, bắt lỗi chồng. Lắm lúc vợ chồng tranh cãi nhau về chuyện này, nhưng Mai tính nào vẫn tật nấy. Khoa chỉ còn biết kêu khổ thầm, ban đầu anh còn lý luận với vợ, về sau anh chọn giải pháp im lặng cho êm chuyện. Được cái Khoa mát tính và hay nhường nhịn nên vợ chồng vẫn cứ ngày tháng êm đẹp bên nhau.
Cho đến khi Khoa gặp Trinh. Trinh đối với anh lúc nào cũng chiều chuộng, dịu dàng và khả ái. Sự hiền dịu của cô đã lấn át thói ưa phê phán lặt vặt của Mai. Khoa không thể cưỡng được nét đẹp lôi cuốn của Trinh, anh bị lầm lẫn giữa tính mê đắm sắc đẹp của mình với cảm giác được trả đũa lại tính ưa cằn nhằn của vợ nhà.
Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Chuyện đi lại của anh và Trinh tuy có che giấu rất kín tiếng nhưng vẫn bị lộ do một người quen của Mai bắt gặp hai người đi chơi với nhau. Hay chuyện, Mai khóc lóc trách cứ chồng. Cô không làm dữ hay ra tối hậu thư, mà chỉ yêu cầu Khoa chấm dứt ngay với Trinh. Khoa cũng cảm thấy ân hận và hứa sẽ từ bỏ mối liên hệ đó.
Qua một thời gian, Khoa vẫn không thể nào dứt tình hẳn được. Tuy ban đầu anh có bớt gặp gỡ cô thật, nhưng rồi đâu lại hoàn đó và hai người đi lại càng lén lút bí mật hơn trước. Trên thực tế, mối tình của Khoa và Trinh cũng không êm ấm. Nếu Mai đâm ghen với Khoa vì Trinh, thì bản thân Khoa cũng phát ghen với Trinh vì ngoài anh, còn có một người đàn ông khác cũng đeo đuổi cô. Người đó tên Hoài, Trinh không đáp lại những tán tỉnh của Hoài nhưng cô cũng không hắt hủi anh ta.
Khoa đã nhiều lần quyết liệt ra điều kiện nếu cô không dứt khoát với Hoài thì chuyện tình giữa anh và cô sẽ kết thúc, vì anh không thể nào chịu được sự có mặt của kẻ thứ ba. Mỗi lần nghe Khoa nói, Trinh lại ngon ngọt xoa dịu và hứa sẽ cắt đứt với kẻ thứ ba kia, cô còn ghẹo anh, nói rằng chẳng phải Mai đang sống chung giữa anh và người thứ ba là cô đó sao. Thật ra sở dĩ Trinh "cắm sừng" Khoa và không bỏ Hoài vì với cô, Khoa hay Hoài thì cũng như nhau thôi. Cô chẳng yêu một ai cả, chỉ lợi dụng họ để khuây khỏa cuộc sống.
Thật ra, Khoa đã trót yêu Trinh, và không thể bỏ cô được. Anh như một người khi chưa thực sự chiếm được đối tượng thì vẫn không thể buông bỏ được mục đích. Đến một ngày kia, Khoa mới ra khỏi bến mê khi đến lượt một người bạn của Khoa dẫn anh đi bắt quả tang Trinh và Hoài đang hẹn hò với nhau trong khách sạn. Đến chừng đó Khoa mới thực sự vỡ mộng và nguội lạnh như đống tro tàn.
Theo Kiến thức gia đình

>> xem thêm

Bình luận(0)