Hút mỡ bụng cho thai phụ, Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt 155 triệu

Ngoài mức phạt 155 triệu do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có trong GPHĐ, Thẩm mỹ viện Sophie International còn bị đình chỉ hoạt động thời hạn 9 tháng sau ồn ào hút mỡ bụng cho thai phụ.

Ngày 25/12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho hay UBND TP HCM đã ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Sophie International (ở quận 1) 155 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo hàng hóa dịch vụ đặc biệt nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Qua kiểm tra, Sở Y tế xác định Thẩm mỹ viện Sophie International cũng chưa được cấp phép thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng.

Ngoài mức phạt 155 triệu đồng, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng, phải tháo gỡ, xóa bỏ những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Vu hut mo bung cho thai phu, Tham my vien Sophie International bi phat 155 trieu
Thẩm mỹ viện Sophie International .

Trước đó, ngày 26/9, chị N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP HCM) tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng.

Sau đó, chị A. được cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau phẫu thuật, chị A có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, khó thở và các biểu hiện này ngày càng nặng hơn.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình, chị A. đã đến khám tại Bệnh viện Bưu điện tại Hà Nội vào ngày 24/10 và phát hiện mình đã mang thai ở tuần thứ 8.

Chị quay lại làm việc với Thẩm mỹ viện Sophie International nhưng nơi đây chối bỏ trách nhiệm.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)