Hội trường đám cưới náo loạn vì tiếng hét của cô gái lạ

Hoa và chồng kết hôn đã hơn 6 năm. Hai vợ chồng dù không dư dả nhiều nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Vì còn nuôi 2 con nhỏ nên cả hai chẳng tiết kiệm được nhiều. Hoa hiện làm kế toán cho một trường tiểu học trong thành phố.

Sóng gió trong công việc
Mọi chuyện sẽ vẫn bình thường nếu như không có sự xuất hiện của bà sếp mới. Người sếp này khoảng 40 tuổi nhưng tính cách không phù hợp với cô. Bà ta rất ưa nịnh và sẽ thẳng tay dìm những người không thích, dù năng lực họ tốt. Tính cách của Hoa khá thẳng thắn và muốn làm việc đúng với năng lực của bản thân nên chẳng mấy chốc cô trở thành cái gai trong mắt của sếp mới. Chỉ sau vài tháng làm việc, mối quan hệ của cô với sếp trở nên căng thẳng cực độ.
Hoi truong dam cuoi nao loan vi tieng het cua co gai la
 Ảnh minh họa.
Dù rất ngại với nhà chồng, Hoa vẫn quyết định nghỉ việc. Cô quyết định giấu cả chồng lẫn gia đình anh về chuyện này. Hoa quyết định tìm công việc tại một công ty khác, dù không hoàn toàn đúng chuyên ngành nhưng cũng liên quan tới kế toán. Thời gian đầu, công việc có phần vất vả và khó khăn nhưng cũng từ đó mà cô học được nhiều thứ. Hơn nữa, thu nhập ở đây tốt hơn nhiều so với công việc cũ bởi cô phải kiêm nhiệm nhiều việc hơn.
Sau khoảng hai tuần làm việc, một người đồng nghiệp trong nhóm của cô kết hôn. Dù quê cô ấy khá xa, Hoa vẫn quyết định tham gia để nhanh chóng hòa nhập cùng mọi người. Cô giấu luôn chuyến đi này với chồng và chỉ nói rằng sẽ sang nhà bạn chơi vào cuối tuần bởi chắc chắn nếu biết, anh sẽ thắc mắc về người đồng nghiệp kia và có thể mọi chuyện về công việc sẽ bại lộ. Khá trùng hợp rằng anh nói cũng qua nhà bạn chơi dịp cuối tuần và không về cho tới ngày hôm sau.
Chuyến đi đáng nhớ
Theo đúng lịch trình, Hoa cùng những người đồng nghiệp khác thuê xe cùng nhau về dự đám cưới. Tuy vậy, ngay khi vừa bước vào rạp cưới, đúng lúc phần lễ đang chuẩn bị tiến hành. Người đàn ông đang mặc vest đứng cùng cô dâu kia chính là người mà cô vẫn gọi là chồng hàng ngày. Chỉ một giây sau khi định thần lại, Hoa hét lớn: "Chồng! sao anh lại ở đây".
Tất cả mọi người trong đám cưới bỗng im bặt và hướng về phía Hoa. Ai nấy đều ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra khi có người gọi chú rể trong đám cưới là chồng. Có người còn tưởng cô là nhân tình của chú rể đến để phá đám cưới. Trong lúc tất cả còn đang im bặt, chồng cô nhanh chóng chạy ra nắm tay cô và kéo đi: "Mọi chuyện không phải như em nghĩ đâu. Tất cả là lỗi của anh. Anh chưa bao giờ có ý định rời xa em.Anh và cô ấy trót vượt qua giới hạn. Tất cả những gì cô ấy cần chỉ là một đám cưới để bà con họ hàng không xì xào về cái thai. Tất cả chỉ có vậy, sau này cô ấy và anh sẽ chẳng có gì hết...".
Nghe đến đây, Hoa giật tay chồng ra và đứng sững lại. Chẳng ai có thể tin được những lời nói vô lý như vậy. Cô thẳng thắn đáp trả: "Tôi không tin những gì anh nói, và cũng chẳng biết anh giấu giếm mối quan hệ với cô ta được bao lâu rồi. Tôi nhất định phải cho mọi người biết bộ mặt thật của anh".
Quả thật, nếu không quyết định chuyển việc, không nhận lời mời đám cưới thì có lẽ đến giờ Hoa cũng chẳng thể biết bí mật mà chồng cô tìm mọi cách che giấu. Chẳng muốn níu kéo những thứ vốn không thuộc về mình, cô quyết định biến đám cưới của chồng mình trở thành một lễ cưới chẳng thể nào quên với kẻ bội bạc kia.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)