Hiểu lầm thuốc kích dục điều trị rối loạn cương nguy hại thế nào?

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên những bệnh nhân điều trị tại Khoa Nam học BV Bình Dân về việc điều trị rối loạn cương (RLC). 

Đó là báo cáo của ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng tại hội thảo “Điều trị rối loạn cương (RLC): Lựa chọn nội khoa hay phẫu thuật” do Bệnh viện (BV) Bình Dân phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức diễn ra tại BV Bình Dân sáng 28-7.
Theo BS Dũng, RLC là tình trạng nam giới không thể đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để quan hệ tình dục trọn vẹn. Là một trong những nơi điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực nam khoa, số lượng bệnh nhân khám tại BV Bình Dân mỗi năm càng tăng. Theo thống kê của BV, vào năm 2018 có 85.000 bệnh nhân khám nam khoa, tỉ lệ RLC khi thống kê từ mô hình bệnh tật lên đến 11,6%.
Hieu lam thuoc kich duc dieu tri roi loan cuong nguy hai the nao?
Phẫu thuật thị phạm đặt thể hang nhân tạo cho bệnh nhân tại BV Bình Dân. Ảnh: HL 
Theo các nghiên cứu của thế giới, tỉ lệ RLC sẽ ngày càng tăng theo tuổi tác, có đến trên 60% nam giới trên 70 tuổi bị RLC là thách thức đối với Việt Nam khi đối mặt tình trạng dân số già hóa. Bệnh RLC ở những bệnh nhân có bệnh lý đi kèm như trầm cảm, đái tháo đường, tăng huyết áp... chiếm tỉ lệ cao.
BS Dũng chỉ ra những rào cản khiến nhiều bệnh nhân khó tiếp cận điều trị RLC gồm tâm lý mặc cảm, tự ti, không tin tưởng vào bác sĩ, nghĩ RLC là vấn đề của tuổi già, tin vào bác sĩ google...Đặc biệt, theo một khảo sát của Khoa Nam học, có đến 68,2% bệnh nhân nhầm lẫn thuốc kích dục là thuốc điều trị RLC và chỉ có 41,8% nhận thức đúng.
Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia nam khoa, niệu khoa tại Việt Nam, sự tham gia báo cáo và phẫu thuật của Giáo sư Bang–Ping Jiann, Hội Y học giới tính châu Á-Thái Bình Dương và Giáo sư Eric Chung, BV Princess Alexandra, Đại học Queensland, Úc. Bên cạnh đó là phiên báo cáo chuyên sâu về điều trị RLC như: Thách thức trong điều trị RLC; Đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương; Cập nhật kiến thức về hướng dẫn điều trị tiểu không kiểm soát ở nam giới. Ngoài ra, chương trình còn video phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo thực tế tại BV Bình Dân cho hai trường hợp bị rối loạn cương trong hơn 10 năm và không đáp ứng với thuốc uống điều trị PDE5i.
Theo HOÀNG LAN/ Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)