Hiểu đúng về mỡ và cách loại bỏ chúng khỏi cơ thể

Mỡ thừa tích tụ trong cơ thể chúng ta bao gồm hai loại: Mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Muốn giảm cân, loại bỏ mỡ thừa, trước hết bạn cần trang bị cho mình kiến thức về hai loại mỡ này.

Mỡ dưới da và mỡ nội tạng là gì?
Mỡ dưới da được hình thành do quá trình tích trữ năng lượng của cơ thể. Lớp mỡ này khiến chúng ta có sức sống và làm ấm cơ thể khi trời lạnh.Nói cách khác, mỡ dưới da như một nguồn năng lượng dự trữ cho các hoạt động cần thiết của cơ thể.Mặt khác, khi năng lượng nạp vào cơ thể nhiều hơn năng lượng chúng ta tiêu hao mỗi ngày thì lớp mỡ dưới da sẽ dày lên, tạo thành mỡ thừa. Lớp mỡ thừa này nhìn chung rất khó phân hủy và khó đào thải ra khỏi cơ thể.
Tuy nhiên, thực tế chất béo tích tụ lại trong cơ thể tùy theo mức thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Vì thế, nếu bạn ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên các loại thực phẩm, cơ thể của bạn bắt đầu dư thừa lượng chất béo dự trữ.Khi đó mỡ sẽ không chỉ tồn tại dưới da mà còn trực tiếp xuất hiện ở khu vực các cơ quan nội tạng.Đó là quá trình hình thành của mỡ nội tạng.
Khi mỡ tích tụ quá nhiều trong cơ thể
Xét về tác hại, mỡ dưới da tuy chưa ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan nội tạng nhưng lại là loại mỡ “cứng đầu” khó loại bỏ.Chúng khiến cơ thể chúng ta trở nên nặng nề, các hoạt động vận động nhẹ cũng dễ khiến ta trở nên mệt mỏi.Ngoài ra, mỡ dưới da còn là “tiền đề” để hình thành mỡ nội tạng - loại mỡ vô cùng nguy hại đối với sức khỏe con người.
Hieu dung ve mo va cach loai bo chung khoi co the
Ảnh minh họa. 
Mỡ nội tạng là loại mỡ “khó loại bỏ - nhiều biến chứng”, dễ dẫn đến sự gia tăng chất béo xung quanh các cơ quan trong cơ thể.Chất béo nội tạng dư thừa này sẽ làm cản trở dòng lưu thông của máu và bạch huyết đến các cơ quan nội tạng.
Nhóm dễ bị tích tụ mỡ ở vùng bụng?
Tính chất cuộc sống bận rộn ngày nay làm chúng ta ít vận động, điều đó đã tác động không nhỏ đến việc mỡ thường xuyên tích tụ ở vùng bụng. Đối tượng thường bị béo bụng là phụ nữ sau sinh, dân văn phòng, tiếp đó là đối tượng nam nữ thường xuyên dùng rượu bia và người nội trợ, phụ nữ trung niên…
Loại bỏ mỡ tích tụ bằng cách nào?
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, nhiều công nghệ giảm béo hiện đại an toàn không xâm lấn đã ra đời. Những công nghệ hiện đại này ứng dụng nhiệt độ cao, hóa đông mỡ hoặc sóng RF để tác động, ly giải mỡ ra khỏi cơ thể mà người dùng không cần trải qua bất kỳ quá trình phẫu thuật đau đớn nào.
Bên cạnh đó, để loại bỏ mỡ thừa, điều tiên quyết cần ghi nhớ là phải tăng cường vận động. Bạn nên tránh xa các thói quen sinh hoạt không lành mạnh như uống rượu bia, dùng thức ăn nhanh, ăn quá nhiều bánh kẹo đồ ngọt... Các hoạt động thể chất mạnh mẽ như là chạy, bơi lội, đi xe đạp, chơi bóng đá hoặc tennis... cũng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Hãy luôn ghi nhớ rằng kẻ thù của mỡ thừa chính là hoạt động.
Mặt khác, với những người có lớp mỡ dưới da quá dày và việc loại bỏ mỡ bằng luyện tập rất tốn thời gian, hút mỡ chính là một giải pháp đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ thông tin, tìm hiểu kỹ về cơ sở điều trị cũng như bác sĩ chuyên môn thực hiện cho mình một cách kỹ lưỡng, đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
Theo BS. VÕ THÀNH TRUNG/SKĐS

>> xem thêm

Bình luận(0)