Hầm thịt bò, thịt lợn chớ dại cho thứ này kẻo dai mất chất

Khi nấu món thịt hầm nhiều bà nội trợ thường cho những gia vị như hà tiêu, hành khô vào món thịt khiến món ăn bị dai, kém ngon.

Không bỏ hành khô vào hầm thịt bò
Một trong những món ăn phổ biến từ thịt bò là hầm hoặc kho được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn kho thịt bò mà bỏ thêm hành thì sẽ có tác dụng ngược. Mùi hương đặc trưng của hành làm cho món ăn kém ngon và thịt bị khô, dai hơn bình thường.
Tránh bỏ hạt tiêu khi kho thịt
Hà tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn khiến nhiều bà nội trợ thường sử dụng vào khi hầm thịt. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thì các bà nội trợ không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt ăn kém ngon.
Ham thit bo, thit lon cho dai cho thu nay keo dai mat chat
Không bỏ hoa hồi vào hầm thịt 
Đừng bỏ hoa hồi vào thịt kho
Nhiều bà nội trợ thường dùng hoa hồi để bỏ vào món thịt hầm nhất là món thịt bà sốt vang. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không tốt cho món ăn, bởi hoa hồi có mùi hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, chị em tốt nhất đừng cho gia vị này vào kho cùng thịt sẽ khiến cho món ăn kém hấp dẫn mất đi mùi vị đặc trưng của thịt.
Không bỏ nhiều bột ngọt hầm thịt
Bột ngọt là một loại gia vị được dùng nhiều trong nấu nướng giúp món ăn tăng hương vị, ngọt đậm hơn. Bột ngọt giúp bạn trung hòa vị món ăn nếu bị mặn quá. Tuy nhiên, ăn nhiều bột ngọt không tốt cho sức khỏe và làm món ăn dễ mất chất. Nếu muốn bạn có thể thay bằng một chút đường phèn. 
Ngoài ra, khi kho thịt, bạn không nên dùng nhiều nước cốt dừa. Món thịt kho tàu ngon khi loại thịt nửa nạc và nửa mỡ, vì vậy món ăn này đã có chất béo. Nếu như cho thêm lượng lớn nước cốt dừa vào nấu cùng, trong nước có nhiều axit béo no, ăn vào sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)