Gừng và ớt có tác dụng phòng tránh ung thư hiệu quả đến không ngờ

Theo các nhà khoa học, chúng ta có thể phòng tránh ung thư bằng thứ gia vị không thể ngờ tới.

Theo kết quả từ một nghiên cứu của Hội Hóa học Mỹ, chất capsaicin thường được tìm thấy trong gia vị ớt và tạo vị cay cho loại quả này có thể giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu cho biết, khi kết hợp ớt với chất 6-gingerol tạo vị hăng trong gừng, capsaicin có thể chuyển hóa thành loại hợp chất chống ung thư cực hiệu nghiệm, giúp ức chế các khối u trong cơ thể con người.
Gung va ot co tac dung phong tranh ung thu hieu qua den khong ngo
Gừng và ớt có thể giảm rủi ro mắc bệnh ung thư (ảnh: Getty) 
Để chứng minh, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm capsaicin hoặc 6-gingerol hoặc hỗn hợp của cả 2 lên những con chuột thí nghiệm bị mắc bệnh ung thư. Trong thời gian thử nghiệm, họ phát hiện ra rằng, tế bào ung thư phổi trong 100% con chuột được điều trị bằng capsaisin đều phát triển mạnh, trong khi con số này ở các con chuột được điều trị bằng 6-gingerol là một nửa.
Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, tế bào ung thư phổi không phát triển mạnh ở 20% số con chuột được điều trị bằng hợp chất giữa capsaisin và 6-gingerol.
Tác giả của nghiên cứu trên hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều thí nghiệm khẳng định tính ưu việt của ớt và gừng trong điều trị ung thư ở con người.
Trước đó, các chuyên gia đến từ Đại học Oxford, Đại học Harvard và Viện y học Trung Quốc đã đưa ra kết luận rằng, những người ăn cay hàng ngày hoặc cách ngày ăn 1 lần, giảm 14% nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tật, đặc biệt là ung thư, bệnh tim mạch và hô hấp, so với những người ăn cay ít hơn 1 lần/tuần.
Nhóm nghiên cứu chứng minh rằng, capsaicin có tác dụng kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một chất morphin nội sinh, có đặc tính như những thuốc giảm đau và có ích cho những bệnh nhân bị viêm khớp mạn tính và các bệnh ung thư.
Theo VnTinnhanh

>> xem thêm

Bình luận(0)