Giảm 50% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung bằng đồ uống rẻ tiền

(Kiến Thức) - Các nhà nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng, phụ nữ chỉ cần chăm chỉ uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Ung thư nội mạc tử cung là một trong bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, với tỉ lệ mắc chỉ xếp sau bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
Theo kết quả nghiên cứu gần đây của viện nghiên cứu ung thư Roswell Parker, Mỹ cho thấy, nếu phụ nữ thường xuyên uống trà có thể giảm được 50% nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.
Giam 50% nguy co ung thu noi mac tu cung bang do uong re tien
Chăm chỉ uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ. Ảnh: Juweixin.
Các nhà nghiên cứu để tiến hành làm một cuộc khảo sát với gần 1.100 phụ nữ và phát hiện ra rằng, phụ nữ thỉnh thoảng uống trà, đặc biệt là trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung. Những người thường xuyên uống trà thì tỷ lệ mắc ung thư nội mạc tử cung thấp hơn hẳn so với những người không bao giờ uống trà.
>>> Mời độc giả xem video: "Những lợi ích của matcha trà xanh đối với sức khỏe" tại đây. Nguồn: H1.
So với những người không uống trà, những người uống mỗi ngày từ 4 cốc trà trở lên sẽ giảm được 50% tỷ lệ mắc ung thư nội mạc tử cung. Mỗi ngày uống 2 cốc sẽ giảm được 44% nguy cơ bị ung thư này và mỗi tuần uống 7 lần trà sẽ giảm được 20% nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung.
Ung thư nội mạc tử cung có liên quan đến lượng bài tiết estrogen quá mức của cơ thể. Trong khi uống trà có thể làm giảm mức bài tiết estrogen của cơ thể. Hơn nữa, hợp chất polyphenol có trong trà có thể thúc đẩy sự tăng bài tiết lymphocyte, cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích phụ nữ nên uống trà thường xuyên mỗi ngày.
Tuyết Mai (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)