Giải mã hành động kỳ cục của đàn ông sau khi làm chuyện ấy với bạn tình

Khác với chị em phụ nữ, đàn ông thường làm 6 hành vi 'kì cục' ngay sau khi "ân ái" khiến chị em vô cùng tò mò vì không hiểu tại sao lại như vậy. 

Ngay sau khi 'gần gũi' với vợ, đàn ông thực sự chỉ muốn ngủ. Chị em thường tủi thân và nghĩ chồng chỉ muốn 'thỏa mãn' chứ không coi mình ra gì.
Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, biểu hiện này của đàn ông là vô cùng bình thường. Quá trình "ân ái” kích thích não bộ sản sinh dopamine - chất dẫn hưng phấn khắp cơ thể. Cộng thêm xúc cảm thăng hoa, dễ chịu mà chàng cảm thấy vô cùng thèm ngủ sau 'yêu'.
Bỗng nhiên thấy… buồn
Đây là 1 trong những điều vô cùng 'kì cục' của đàn ông sau khi ái ân. Bình thường chàng hay cười nói, thân thiện là thế nhưng sau ân ái lại bỗng dưng trầm tĩnh đến mức lạ lùng. Nhiều cuộc nghiên cứu cho biết đàn ông thường cảm thấy buồn sau khi ân ái mà chẳng hiểu vì sao.
Cũng có thể vì sau khi 'lên đỉnh' đàn ông thường nhạy cảm hơn bình thường hoặc anh ấy thấy lo lắng về khả năng của mình không đủ làm vợ thỏa mãn.
Chàng thèm ăn
"Chuyện ấy" không tốn quá nhiều ca-lo như bạn tưởng tượng. Vậy thì tại sao chàng lại muốn ăn? Thực tế là chàng muốn nạp năng lượng cho hiệp tiếp theo. Cực khoái làm tăng lượng sản sinh dopamine, hay nói cách khác là ngăn chặn sự thoái hóa dopamine trong não. Và đó cũng là nguyên nhân khiến chàng mong muốn lên đỉnh nhiều hiệp hơn nữa.
Không thích được ôm
Ảnh minh họa.  
Không ôm ấp bạn sau khi yêu cũng không thể hiện rằng chàng không quan tâm bạn. Điều duy nhất bạn cần để tâm và lo lắng là trước đây anh ấy từng ôm nhưng gần đây không còn vậy. Hành vi này chứng tỏ mối quan tâm của anh ấy dành cho bạn đang nhạt dần.
Muốn đi vệ sinh
Điểm dừng chân ngay sau “cuộc vui” của đàn ông luôn là nhà vệ sinh. Bởi oxytocin và một loại hormone kích thích việc điều tiết nước tiểu ở thận, khiến đàn ông muốn đi tiểu ngay lập tức.
Tuy nhiên sau ái ân, 1 số anh chàng cảm thấy 'khó tiểu', lý do là do tuần hoàn máu xuống 'cậu bé', làm co thắt mạch máu.
Chàng rời đi ngay lập tức
Nếu việc này diễn ra một lần thì hoàn toàn ổn, nhưng nếu lần nào cũng vậy thì bạn ngay lập tức phải xem xét lại mối quan hệ của mình. Một người đàn ông rời bỏ khỏi bạn ngay sau khi ân ái có thể chỉ quan tâm tới việc "ngủ" với bạn chứ không hề nghiêm túc. Chàng đang không có ý định lâu dài và nghiêm túc với bạn.
Theo Thùy Linh/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)