Gia đình 2 nạn nhân tử vong ở BV Trí Đức tiếp tục kêu cứu

(Kiến Thức) - Gia đình 2 nạn nhân tử vong ở BV Trí Đức vẫn tiếp tục kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Y tế vì không đồng ý với kết luận nguyên nhân tử vong mới công bố.

Theo đó, người thân của cả 2 nạn nhân tử vong ở Bệnh viện Trí Đức ngày 26/12/2016 sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị tới Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.
Người nhà 2 bệnh nhân này cho rằng kết luận về nguyên nhân tử vong của Hội đồng chuyên môn chưa rõ ràng, còn nhiều điểm cần làm rõ. Kết luận này cũng không chỉ rõ được trách nhiệm của bệnh viện với cái chết đồng loạt của hai bệnh nhân sau gây mê tại đây.
Gia dinh 2 nan nhan tu vong o BV Tri Duc tiep tuc keu cuu
 Bệnh viện đa khoa Trí Đức. Ảnh: Wikipedia.
Gia đình 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê đều muốn làm rõ việc vì sao hội đồng kết luận tất cả kỹ thuật gây mê và thuốc gây mê đều đúng quy định, quy trình, vậy vì người thân của họ lại chết? Không chỉ vậy chi phí tại Bệnh viện Trí Đức cao hơn gấp nhiều lần so với các bệnh viện công nhưng lại không đủ trang thiết bị để cấp cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra?
Ngoài ra hội đồng chuyên môn cũng cho biết chưa đủ thông tin lý giải tình trạng suy hô hấp cấp nổi trội hơn suy tuần hoàn ở cả 2 trường hợp trên. Như vậy có thể nói, nguyên nhân thực sự dẫn tới cái chết của người nhà họ vẫn chưa được tìm ra.
Trước đó vào cuối tháng 12/2016, xảy ra vụ việc hai bệnh nhân tử vong sau cách nhau 25 phút tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức sau khi được bác sĩ gây mê chuẩn bị phẫu thuật. Được biết bệnh nhân nữ được chỉ định phẫu thuật tuyến giáp còn bệnh nhân nam cắt amidan. Cả hai bệnh nhân đều được gây mê nội khí quản, cùng được tiêm các loại thuốc gồm Atropine 0,25 mg, Midazolam 5 mg, Solumedrol 40 mg (tiền mê); sau đó 15 phút sử dụng tiếp 100 mg Diprivan và 30 mg Esmeron. Chỉ 30 giây sau gây mê, cả hai bệnh nhân cùng có dấu hiệu sốc phản vệ, được cấp cứu tại chỗ và chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng không qua khỏi.
Nga Quỳnh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)