Gần 50 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc sau bữa cơm tăng ca

Sau khi tan ca về nhà từ khuya đến sáng hôm sau, nhiều người đau bụng, tiêu chảy liên tục, nôn ói, không thể làm việc và phải đi cấp cứu.

Sáng 24/10, khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận hàng loạt công nhân công ty TNHH Theodore Alexander HCM (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện nghi ngộ độc thức ăn.
Đến 13 giờ cùng ngày, số công nhân nhập viện là 43 người, trong đó 14 trường hợp nặng, hai trường hợp sốt phải truyền dịch, uống thuốc giảm đau, chống ói.
Trưởng tua trực cấp cứu BV quận Thủ Đức, BS Nguyễn Hoàng Đại, cho biết số công nhân được ba xe công ty đưa đến lúc 9h30 sáng trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Sau khi được xử trí cấp cứu, đa số đã tạm ổn định sức khỏe, đang được tiếp tục theo dõi.
Gan 50 cong nhan nhap vien, nghi ngo doc sau bua com tang ca
Các công nhân nghi ngộ độc đang được điều trị ở BV quận Thủ Đức. Ảnh: TN. 
Theo thông tin ban đầu, vào chiều tăng ca lúc 17h15 ngày 23/10, số công nhân này ăn bữa chiều với thực đơn tự chọn gồm các món mặn và chay. Món mặn gồm cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng. Món chay gồm có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay buổi trưa).
Đến 20h tối cùng ngày, công nhân tan ca. Nhưng bắt đầu từ khuya cho đến sáng 24/10, nhiều người đau bụng, tiêu chảy liên tục, nôn ói, không thể làm việc và phải đưa đi cấp cứu.
Anh Bùi Văn Cường, công nhân bộ phận lắp ráp, đang còn điều trị tại BV, cho biết ngoài số người đưa đến BV quận Thủ Đức cấp cứu thì vẫn còn nhiều công nhân ngộ độc khác đang theo dõi tại phòng y tế công ty và phòng khám tư nhân cạnh công ty.
Theo Trần Ngọc - Hoàng Lan/Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)