Gã kế toán trưởng lập “mưu hèn” bỏ vợ để cưới người tình

Đàn ông thì khó tránh những phút giây “say nắng” hay “choáng váng” vì một vài bóng hồng hấp dẫn lướt qua cuộc đời.

Tôi nghĩ sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn", thì sự quả báo mà anh đang gánh nhận là còn quá nhẹ nhàng với tội lỗi mà anh đã gây ra cho chính vợ con mình đấy anh ạ. Thật sự là tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao với một người vợ tử tế như Nga mà anh lại có thể nghĩ ra cái “mưu hèn kế bẩn” đến như thế để nhờ bạn thân của mình “chài” vợ, nhằm kiếm cớ ly hôn với cô ấy để cưới người tình.
Ga ke toan truong lap “muu hen” bo vo de cuoi nguoi tinh
Ảnh minh hoạ: Internet 
Anh không hề xứng đáng để được làm chồng Nga, một người đàn bà mà chính anh dù phát điên vì mối tình ngoài luồng với cô bồ Quỳnh Chi nóng bỏng, cũng phải thừa nhận rằng Nga là người vợ quá hoàn hảo, chu toàn và vén khéo mọi việc trong gia đình, với cả nội ngoại hai bên.
Đàn ông thì khó tránh những phút giây “say nắng” hay “choáng váng” vì một vài bóng hồng hấp dẫn lướt qua cuộc đời, nhưng chỉ là “đi mây về gió” một khoảng thời gian nào đó thôi, chứ không phải phũ phàng hắt bỏ mọi thứ như anh để bằng mọi giá lập người tình lên “ngôi chính thất”.
Bất hạnh cho Nga và con gái nhỏ bé của anh khi có một người chồng, người cha vô liêm sỉ như thế, nhưng các cụ nói “Trời không lấy hết của ai cái gì”, khi chính anh để quyết tâm thực hiện việc bỏ vợ, đã tính toán để nhờ Trấn, bạn thân mình làm “diễn viên” cho vở kịch bẩn thỉu.
Và dù Trấn phản đối kế hoạch ấy của anh, nhưng chính vì sự cạn tàu ráo máng của anh đối với vợ con mình, nên Trấn hiểu cuộc sống gia đình anh đã không còn “thuốc” để chữa. Và rồi người đàn ông tử tế là Trấn đã thay anh vun níu hạnh phúc gia đình tưởng đã tan nát vì một người chồng bội bạc.
Giờ anh có hối hận thì mọi việc cũng đã quá muộn và quả thực là chẳng ai có thể thương anh được sau những việc anh dã làm. Ân hận thì cũng chẳng để làm gì nữa, chỉ mong anh sẽ hiểu ra được đời có vay có trả, nhân quả báo ứng ngay lập tức chứ chẳng phải đợi đến năm đời bảy kiếp gì đâu. Sống tử tế may ra cuộc đời sẽ bao dung với anh.
Theo Quảng An/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)