Dự đám cưới đồng nghiệp, tôi sững sờ nhìn thấy chú rể...

Vừa bước xuống xe tiến vào trong rạp cưới, tôi bỗng thất thần khi nhìn thấy chú rể. Người đàn ông mặc áo vest đang đứng cùng cô dâu trên kia chẳng phải là chồng tôi hay sao?

Đúng là, trên cuộc đời này việc gì cũng có thể xảy ra. Tôi cũng là người hay xem báo chí và đọc các mẩu tin trên mạng xã hội song cũng không thể ngờ có ngày mình lại là nhân vật chính trong câu chuyện tưởng chừng hoang đường ấy.
Tôi và chồng kết hôn đã được hơn 5 năm. Hai vợ chồng nhìn chung không phải có của ăn của để nhưng cũng không đến mức khó khăn quá. Thu nhập của hai đứa cũng ở mức khá song vì còn nuôi 2 con nhỏ nên cũng chẳng dư dả được là bao.
Nói thêm về công việc, chồng tôi làm ở cây xăng còn tôi làm kế toán cho một trường tiểu học tư thục. Thời buổi làm gì cũng cần đến mối quan hệ, trước đây bố mẹ chồng tôi đã phải nhờ cậy mãi mới xin cho tôi được vào vị trí này. Công việc tuy có chút bận rộn song được cái đúng chuyên ngành của tôi và thu nhập thì không tồi.
Du dam cuoi dong nghiep, toi sung so nhin thay chu re...
Ảnh minh họa. 
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cách đây vài tháng chỗ tôi không xuất hiện bà sếp mới. Người sếp mới này cũng cỡ chưa đến 40 tuổi nhưng nhìn đã thấy đồng bóng. Hỏi ra tôi mới biết chị ta đến giờ vẫn chưa có chồng, tính thì siêu ưa nịnh, ai mà không ăn nói ngọt ngào nịnh nọt là sẽ tìm cách để dìm xuống.
Và tôi chính là một đứa như thế. Tôi vốn là người không thích phải đi nịnh nọt người khác hay nói những câu dối trá. Tôi chỉ muốn làm việc đúng theo năng lực của mình. Đó chính là lý do tôi bắt đầu bị chị ta để ý rồi tìm cách nhiếc móc.
Sau vài tháng làm việc trong sự căng thẳng, ức chế, tôi quyết định rời bỏ công việc này. Tôi đã phải nghĩ rất nhiều vì không phải đơn giản mà tôi được vào ngồi vị trí này. Dù rất ngại với nhà chồng nhưng tôi chẳng còn cách nào khác. Chị ta có mối quan hệ rất thân thiết với hiệu trưởng nên chắc chắn sẽ chẳng thể có cảnh tôi làm được chị ta. Thời gian phần lớn mỗi ngày đều là ở nơi làm việc mà cứ tiếp tục như này thì tôi không thể chịu được.
Tôi giấu cả chồng và gia đình về việc này. Tôi đã xin sang được một công ty chuyên về thang máy của Hàn Quốc. Dù vẫn là việc kế toán song môi trường mới cũng có nhiều khó khăn hơn đòi hỏi tôi phải thích nghi. Tuy nhiên đổi lại thu nhập ở đây còn tốt hơn và tôi nghĩ rằng khi mình hòa nhập được thì sẽ tốt hơn cho con đường sau này của mình.
Ở công ty mới này, đội ngũ nhân viên nhìn chung khá trẻ trung, số người có chồng có con cũng chỉ chiếm số ít. Tôi vừa vào công ty được gần 3 tuần thì có một cô đồng nghiệp làm phiên dịch kết hôn. Dù rằng cô ấy quê ở khá xa, cách đây những gần 100km nhưng tôi cũng cố thu xếp để về ăn cưới để nhanh chóng hòa nhập với môi trường. Tôi cũng chẳng thể ngờ rằng đây lại chính là lúc mình trở thành nhân vật chính trong câu chuyện 3 người.
Vừa bước xuống xe tiến vào trong rạp cưới, tôi bỗng thất thần khi nhìn thấy chú rể. Người đàn ông mặc áo vest đang đứng cùng cô dâu trên kia chẳng phải là người đàn ông vẫn hằng đêm đầu gối tay ấp hay sao?
"Chồng! Anh đang làm gì thế kia"
Nghe tiếng tôi hét lên, cả đám cưới bỗng im bặt lại rồi tất cả hướng sự chú ý về phía tôi. Tôi biết không chỉ mình mà rất nhiều người ngồi trong nơi này chẳng thể ngờ lại có chuyện như phim diễn ra ngoài đời thật như vậy.
"Lan! Sao em lại có mặt ở đây? Anh, anh... Không phải như em nghĩ đâu".
"Anh giải thích đi! Tôi đang đứng chờ anh và cô ấy cho mình một câu giải thích đây. Hãy nói với tôi rằng tất cả chỉ là một trò đùa đi".
Chồng tôi bỗng chạy xuống rồi kéo tay tôi chạy vào phía trong nhà. Tôi đi theo anh ta như một kẻ mất hồn. Một người đàn bà trong hoàn cảnh này sao còn có thể mạnh mẽ mà chống lại hay làm gì được hơn đây.
"Anh xin lỗi, tất cả đều là lỗi của anh. Anh và Hằng trót có những đêm không làm chủ được mình nhưng anh thề chưa khi nào anh muốn rời xa mẹ con em. Tất cả chỉ tại cô ấy có thai nên cần một đám cưới để bà con lối xóm không gièm pha. Em phải tin anh".
"Thật nực cười. Nếu tôi không bất ngờ chuyển công việc, không dậy sớm nấu cơm cho anh rồi sắp xếp gửi con để đi đến cái đám cưới này thì không biết tôi còn là kẻ ngốc thêm bao nhiêu lâu nữa. Các người giỏi lắm! Tôi sẽ cho các người có một đám cưới thật đáng nhớ".
Tôi đâu phải loại phụ nữ ngu ngốc đến mức tin tất cả những lời anh ta nói. Chẳng có cái gì gọi là trọt dại vài đêm hết. Mọi lỗi lầm đều phải trả giá. Tôi sẽ ra kia và nói cho tất cả họ hàng bà con lối xóm biết về sự thật của cái đám cưới này. Con tôi có thể không cần bố nhưng kẻ bội bạc, đi phá hoại gia đình người khác thì nhất định phải nhận quả báo.
Theo Mai Lan (Khám phá)

>> xem thêm

Bình luận(0)