Đột ngột đau bụng, đến bệnh viện khám phát hiện sự thật cực dị

Hóc xương cá suốt 8 năm, chiếc xương lưu lạc trong cơ thể người phụ nữ và theo mạch máu đi khắp nơi trong cơ thể, cuối cùng trôi đến gan và mắc lại, khiến gan sưng lên và mưng mủ, gây đau bụng dữ dội.

Khi ăn, bạn nên nhai kỹ, nuốt chậm, tránh tình huống mắc nghẹn hoặc nuốt phải dị vật. Mới đây, một sự cố kỳ lạ đã xảy ra tại Giang Nam, Trung Quốc, gây xôn xao dư luận.
Theo thông tin đăng tải, cô Lục, ở Nam Xương, Giang Nam cứ thi thoảng lại cảm thấy đau bụng râm ran. Tuy nhiên cơn đau kéo dài không lâu thì chấm dứt, vì vậy cô Lục không mấy quan tâm, để ý.
Thời gian gần đây, đột nhiên bệnh trạng phát triển ngày càng xấu, cơn đau bụng trở nên dữ dội, khiến cô Lục cảm giác như bị kim đâm.
Dot ngot dau bung, den benh vien kham phat hien su that cuc di
Ảnh minh họa. 
Đau không chịu nổi, cô Lục quyết định đến bệnh viện khám chữa. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện lá gan của cô Lục sưng tấy, có mủ, nhìn kỹ giống như có dị vật xâm nhập. Tình trạng nghiêm trọng đến mức phải giải phẫu ngay lập tức.
Sau cuộc phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra trong người cô Lục một chiếc xương cá dài khoảng 3cm, khiến cô Lục hoàn toàn bất ngờ.
Theo cô, bình thường cô rất ít ăn cá nhưng 8 năm trước cô từng bị hóc xương cá một lần, khạc nhổ kiểu gì cũng không ra. Có lẽ chiếc xương này đã lưu lạc trong cơ thể cô từ lúc đó, theo mạch máu đi khắp nơi trong cơ thể, cuối cùng trôi đến gan và mắc lại, khiến gan sưng lên và mưng mủ, tạo ra hiện tượng đau bụng dữ dội.
Qua trường hợp này, các bác sĩ nhắc nhở mọi người, để dị vật trong cơ thể là chuyện vô cùng nguy hiểm, vì những dị vật này, đặc biệt là dị vật sắc nhọn, có thể trôi theo mạch máu chảy về tim, gây thương tổn không thể cứu vãn.
Mọi người không được chủ quan, nếu gặp tình huống tương tự, phải kịp thời đến bệnh viện để xử lý.
Kiều Dụ (Theo Sohu)

>> xem thêm

Bình luận(0)