Đối mặt với án tù vì sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook

Một bà mẹ người Anh đang phải đối mặt với án tù 2 năm ở Dubai vì những lời chê bai vợ mới của chồng cũ trong một bài đăng trên Facebook từ 3 năm trước.

Theo Daily mail, một người phụ nữ có tên Laleh Sharavesh, 55 tuổi, sống tại Anh đã bị bắt cùng cô con gái 14 tuổi tên Paris tại Dubai khi 2 người đến Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) để dự đám tang chồng cũ của Laleh, cũng là bố của cô bé Paris.
Ngày 14 tháng 3 vừa qua, Laleh và con gái cô bay tới Dubai để dự đám tang của chồng cũ, ông Pedro. Ông qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 3 tháng 3. Dù đã ly hôn và không còn mối quan hệ thân thiết nhưng Laleh và con gái con gái vẫn quyết định đi từ thị trấn Richmond (Anh quốc) đến UAE để bày tỏ lòng thành kính cuối cùng dành cho người đã từng là chồng của cô và là cha của con gái cô.
Doi mat voi an tu vi si nhuc vo moi cua chong cu tren Facebook
Laleh Sharavesh từng có một gia đình hạnh phúc. 
Gần 3 năm trước, ông Pedro một mực đòi ly hôn Laleh sau 18 năm chung chăn gối để kết hôn với một người phụ nữ trẻ hơn cô. Khi Laleh nhìn thấy tấm hình cưới của ông Pedro và vợ mới là Samah al Hammadi, 42 tuổi, người Tunisia, trên mạng xã hội Facebook vào tháng 10 năm 2016, cô đã đưa ra 2 bình luận với nội dung mỉa mai rằng Samah là "con ngựa", còn chồng cũ là "tên ngốc". Khi đó, Laleh vô tư bày tỏ cảm xúc tức giận của mình trên trang cá nhân của chồng cũ mà không hay biết rằng hành động của mình có thể để lại hậu họa nghiêm trọng như vậy.
Laleh không ngờ rằng Samah đã phàn nàn với chính quyền Dubai, nơi các bài đăng trên mạng xã hội có thể được sử dụng để truy tố.
Khi Laleh nhìn thấy tấm hình cưới của ông Pedro và vợ mới trên mạng xã hội Facebook vào tháng 10 năm 2016, cô đã đưa ra 2 bình luận với nội dung mỉa mai rằng Samah là "con ngựa", còn chồng cũ là "tên ngốc".
Laleh kể: "Tôi không biết ông ấy sẽ kết hôn lần nữa, lại còn ngay sau khi cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ. Tôi không kiềm chế được cơn tức giận mà hành động thiếu suy nghĩ. Tôi mỉa mai vợ mới của ông ấy trong bình luận trên Facebook. Tôi biết mình không nên làm vậy. Đáng lẽ tôi nên cư xử bình tĩnh hơn, nhưng tôi cảm thấy tức giận vì bị phản bội và tổn thương. 18 năm làm vợ chồng lại bị ông ấy đạp đổ trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy. Pedro thậm chí còn không tôn trọng tôi và nói trước với tôi về việc tái hôn".
Ngay khi Laleh và con gái hạ cánh xuống Dubai vào ngày 10 tháng 3, họ đã bị bắt tại sân bay. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Dubai đã có lệnh bắt giữ sau khiếu nại của cô Samah vào năm 2017 về bài đăng trên Facebook.
Trong khi cô con gái 14 tuổi được phép trở về Anh thì Laleh đã bị cấm rời khỏi Dubai vì bị tịch thu hộ chiếu. Các luật sư cho biết bà mẹ đơn thân này phải đối mặt với án tù 2 năm và phạt 50.000 bảng khi xuất hiện tại tòa vào cuối tuần vừa qua.
Người vợ mới tên Samah Al Hammadi đã tố cáo Laleh khiến cô gặp rắc rối khi vừa đặt chân tới Dubai.
Laleh cho biết cô đã mất việc tại Anh do vắng mặt và hiện phải đối mặt với việc mất nhà vì mắc khoản nợ 50.000 bảng trong khi bị buộc phải ở lại Dubai.
Cô nói: "Tôi đã mất tất cả vì lời bình luận thiếu suy nghĩ trên Facebook. Tôi không còn xu nào sau khi trả tiền thuê trong khách sạn tại đây hơn 1 tháng. Tôi đã mất việc và không thể trả tiền thuê căn hộ mà tôi sống ở Paris. Tôi thậm chí còn nợ gia đình hơn 5.000 bảng. Cuộc sống của tôi rơi vào cảnh bế tắc. Nhưng tất cả những điều đó không quan trọng bằng việc phải sống xa con gái. Điều tôi muốn bây giờ, chỉ là được trở về với con bé".
Chị gái của Laleh, cô Laden cho biết gia đình đã kêu gọi Đại sứ quán Anh giúp đỡ nhưng họ không thể can thiệp.
Laleh cho biết cô đã mất việc tại Anh do vắng mặt và hiện phải đối mặt với việc mất nhà vì mắc khoản nợ 5.000 bảng trong khi bị buộc phải ở lại Dubai.
Radha Stirling, CEO của tổ chức nhân quyền có tên Detained In Dubai đã chính thức là người đại diện cho Laleh. Cô nói: "Tôi đã nói chuyện với Laleh, mẹ, chị gái và con gái Paris của cô ấy. Họ rất đáng thương".
Sterling cũng cho biết UAE có luật tội phạm mạng rất nghiêm khắc và có thể được thi hành bất cứ lúc nào. Luật về tội phạm mạng có khả năng khiến hầu hết mọi du khách trở thành tội phạm.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)