Điều gì xảy ra nếu ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày

Theo nghiên cứu mới đây ăn một quả bơ hoặc chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ. 

Theo Daily Mail, các thực phẩm giàu chất kali có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn gây chết người bằng cách ngăn ngừa sự xuất hiện của tình trạng xơ cứng động mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
Dieu gi xay ra neu an 1 qua bo hoac qua chuoi moi ngay
 Ảnh minh họa.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy các động mạch bị xơ cứng và không ổn định làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
Các nhà nghiên cứu tin rằng kali điều tiết các gen duy trì sự linh hoạt của động mạch.
Tác giả nghiên cứu, TS Paul Sanders, ĐH Alabama, Birmingham nói: "Những phát hiện này cho thấy lợi ích của việc bổ sung kali hợp lý để phòng ngừa sự xơ cứng mạch máu”.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên những con chuột có nguy cơ bị bệnh tim do có chế độ ăn quá nhiều chất béo.
Những con chuột này được cho uống các liều kali khác nhau (kali thấp, bình thường hoặc cao). Kết quả cho thấy các động mạch của những con chuột uống kali liều thấp bị xơ cứng động mạch trong khi những con chuột uống kali liều cao ít bị xơ cứng động mạch hơn đáng kể.
Dieu gi xay ra neu an 1 qua bo hoac qua chuoi moi ngay-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Chuột ăn thức ăn giàu kali cũng giảm độ xơ cứng trong động mạch chủ của nó, đó là động mạch chính của cơ thể.
Điều này được cho là do nồng độ kali thấp trong máu ngăn chặn sự biểu hiện của các gen vốn duy trì sự dẻo dai của các động mạch.
TS Sanders nói: "Những phát hiện này cho thấy tiềm năng lợi ích của việc bổ sung kali hợp lý để phòng ngừa sự xơ vữa mạch máu.
Các phát hiện được công bố trên tạp chí Clinical Investigation Insight.
Theo Nguyên Hà/Pháp luật TP HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)