Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng uống sữa?

Giảm đau đầu, ổn định cảm xúc, hết đầy hơi... là những thay đổi về tình trạng sức khỏe nếu bạn ngừng uống sữa và các sản phẩm từ sữa.

Giảm đau đầu
Dieu gi se xay ra voi co the neu ban ngung uong sua?
 
Một số nghiên cứu chứng minh, các sản phẩm từ sữa có thể gây chứng đau nửa đầu và là nguyên nhân của tình trạng căng thẳng, mất ngủ… Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy ngừng uống sữa.
Ổn định cảm xúc
Dieu gi se xay ra voi co the neu ban ngung uong sua?-Hinh-2
 
Có rất nhiều hormone trong sữa có tính trái ngược so với hormone trong cơ thể bạn. Khi các hormone này trộn lẫn với nhau sẽ khiến tâm trạng của bạn thay đổi thất thường. Do đó, khi bạn ngừng sử dụng các sản phẩm từ sữa, cảm xúc của bạn sẽ ổn định hơn.
Không bị đầy hơi
Dieu gi se xay ra voi co the neu ban ngung uong sua?-Hinh-3
 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có 65% người lớn bị giảm khả năng tiêu hóa lactose. Điều này có nghĩa, họ đã nạp chất dinh dưỡng vào cơ thể quá nhiều dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy.
Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm đến bác sĩ tìm ra chế độ ăn uống mới cho mình. Khi điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, bạn có thể cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn và không còn cảm thấy đầy hơi ngay cả sau những bữa ăn thịnh soạn.

Mời độc giả theo dõi video "Rùng mình SỮA BỘT BÁN CÂN: Trẻ sử dụng ảnh hưởng tim, thận". Nguồn: ANTV.

Da sáng hơn
Dieu gi se xay ra voi co the neu ban ngung uong sua?-Hinh-4
 
Những người nhạy cảm với sữa và các sản phẩm từ sữa nhưng vẫn sử dụng chúng thì làn da rất dễ bị nổi mụn, sạm đi. Bởi trong sữa chứa các hormone có thể kích thích sự phát triển của mụn trứng cá. Do đó, nếu đang bị nổi mụn thì tốt nhất nên dừng việc uống sữa.
Thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết
Dieu gi se xay ra voi co the neu ban ngung uong sua?-Hinh-5
 
Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe là điều không thể phủ nhận. Hàm lượng trong sữa chứ nhiều canxi, protein, vitamin D và B12. Đây là những chất quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Khi thiếu hụt các chất dinh dưỡng này, cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và dễ bị ốm hơn.
Do vậy, nếu bạn quyết định không dùng sữa, hãy cố gắng thay thế bằng các sản phẩm khác chứa các vitamn và khoáng chất trên như cá mòi, cá hồi và sữa có nguồn gốc thực vật.
Thảo Nguyên (Theo BS)

>> xem thêm

Bình luận(0)