Điểm mặt 3 loại thực phẩm nguy hại cho sức khỏe sinh sản nam

Sau khi nghiên cứu, khảo sát trên 3000 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 20, các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã đưa ra danh sách các loại thực phẩm có thể gây hại cho khả năng sinh sản ở nam giới.

Diem mat 3 loai thuc pham nguy hai cho suc khoe sinh san nam
Thực phẩm chế biến có thể gây hại cho khả năng sinh sản ở đàn ông. Ảnh: Nexofin. 
1. Thịt chế biến
Các loại thịt chế biến có liên quan đến việc làm giảm số lượng tinh trùng, trong nghiên cứu mới của Đại học Harvard. Một số nghiên cứu khác cho thấy, việc tiêu thụ thịt chế biến quá nhiều có thể làm ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng.
Diem mat 3 loai thuc pham nguy hai cho suc khoe sinh san nam-Hinh-2
 Ảnh: Pixabay.
Chúng tôi khuyên nam giới nên cắt bỏ hẳn việc tiêu thụ các loại thịt chế biến như xúc xích, lạp xưởng, thịt xông khói, để giảm các nguy cơ ở trên.
2. Đồ uống có ga
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Sinh sản Con người (Mỹ) cho thấy, việc tiêu thụ đồ uống có gas có thể gây hại cho tinh trùng, vì nó khiến khả năng vận động của tinh trùng kém hơn so với bình thường.
Diem mat 3 loai thuc pham nguy hai cho suc khoe sinh san nam-Hinh-3
Đồ uống có ga hoặc đồ uống thể thao có thể có tác động xấu đến sức khỏe tinh trùng. Ảnh: Pixabay.
3. Sản phẩm từ đậu nành
Các sản phẩm đậu nành có chứa phytoestrogen - hợp chất giống estrogen có nguồn gốc từ thực vật. Tiêu thụ chất này quá nhiều có thể làm giảm số lượng tinh trùng, dẫn đến nồng độ tinh trùng thấp.
Diem mat 3 loai thuc pham nguy hai cho suc khoe sinh san nam-Hinh-4
 Ảnh: Pixabay.

Theo ĐĂNG TRÌNH/ Thế giới tiếp thị

>> xem thêm

Bình luận(0)